Sắp xếp bàn ghế sofa theo phong thủy rước lộc vào nhà

Người Việt Nam rất chú trọng vấn đề phong thủy, người ta thường quan niệm rằng nếu đặt đồ đạc theo đúng mệnh, đúng hướng thì sẽ được nhiều tiền tài, sức khỏe. Vậy làm thế nào để bài trí bàn ghế sofa theo phong thủy đúng cách và mong gặp được nhiều may mắn. Bài viết sau đây sẽ gợi ý phần nào cho bạn.

>> Có thể bạn muốn xemNhững lưu ý khi đặt  sofa theo phong thủy bạn nên biết

1.   Ghế sofa đặt theo hình bát quái

bàn ghế sofa theo phong thủy

Theo quan điểm của phong thủy, bài trí bàn ghế sofa theo hình Bát quái là hợp lý nhất. Bởi lẽ, những chiếc ghế ngồi thường được xếp liền kề, điều này được liên tưởng đến những sự hài hòa trong các mối quan hệ trong xã hội. Ngoài ra còn tạo nên một không gian thư giãn, nghỉ ngơi thích hợp.

2.  Đặt sofa dựa lưng vào tường

Khi đặt bàn ghế sofa theo phong thủy, bạn nên đặt sofa dựa lưng vào tường. Sofa với tường có mối liên hệ rất chặt chẽ và ảnh hưởng rất lớn đến nhau. Theo quan niệm phong thủy, bàn ghế sofa như một điểm tựa vững chắc để gia chủ thăng tiến, còn nếu như sofa không có chỗ dựa nào, gia chủ sẽ chông chênh, mất điểm tựa dẫn đến hao hụt tiền của.

bàn ghế sofa theo phong thủy

Trong trường hợp sau lưng ghế không có tường, bạn có thể đặt phía sau sofa những kệ tủ, bình phong để tạo nên vị trí “tựa núi” trong phòng khách. Tuy nhiên, gia chủ không nên máy móc, đặt sofa vào tất cả các loại tường. Ví dụ như bạn KHÔNG NÊN đặt sofa dựa vào lưng tường nhà bếp hay nhà vệ sinh.

3.   Hướng đặt bàn ghế sofa

Theo phong thủy, hướng sofa nên đặt theo hướng vượng – hướng vượng bao gồm: hướng Đông bắc, hướng chính Đông, hướng Nam và hướng chính Tây. Cụ thể hơn, nếu nhà bạn ở hướng Đông thì nên đặt ghế sofa phòng khách ở các mé chính Bắc, chính Đông, chính Nam và Đông Nam. Còn trong trường hợp nhà bạn hướng Tây, thì sofa phòng khách nên được đặt mé chính Tây, chính Nam, Tây Bắc và Đông Nam.

bàn ghế sofa theo phong thủy

Đó là những hướng đặt bàn ghế sofa phòng khách theo phong thủy phù hợp nhất, bạn nên thảm khảo và đừng dại sáng tạo nhé.

4.   Kê bàn ghế sofa theo hình chữ U

Đối với quan điểm của phong thủy, bạn không nên kê sofa theo hướng thẳng mà nên uốn lượn. Tầm quan trọng của ghế sofa đối với căn nhà cũng như một cửa khẩu của một quốc gia, do đó phải cố gắng “nạp thủy” thật nhiều mới hưng vượng.

bàn ghế sofa theo phong thủy

Nói một cách dễ hiểu, khi đặt ghế sofa theo hình chữ U thì phần đáy chữ U tượng trưng cho lưng dựa vào tường và hướng ra cửa chính đón tài lộc. Trong khi đó hai bên chữ U quay mặt lại với nhau tượng trưng cho hai cánh tay dang rộng để đón của cải, tiền bạc chảy vào nhà. Với cách bài trí bàn ghế sofa theo phong thủy này sẽ giúp gia chủ gặp được nhiều vận tốt, đường tài vận thăng tiến, đặc biệt đối với những gia đình làm kinh doanh.

5.   Chỉ nên đặt 1 bộ sofa và một vị trí cố định

Bạn nên chọn những bộ sofa có hình dáng, kích thước, màu sắc phù hợp với phòng khách nhà mình. Có rất nhiều mẫu mã, kiểu cách để bạn lựa chọn, tuy nhiên về mặt số lượng hãy nhớ rằng chỉ nên chọn 1 bộ sofa để đặt tại phòng khách nhà mình. Không nên đặt 1 bộ rưỡi hoặc 2 bộ sofa vuông tròn với nhau. Vì như thế sẽ dẫn đến mất cân xứng, khập khiễng, từ đó có thể khiến gia chủ gặp phải nhiều sự xáo trộn trong công việc.

bàn ghế sofa theo phong thủy

Ngoài ra, bạn cũng nên chọn một vị trí đặt sofa cố định, không nên di chuyển chúng quá nhiều. Vị trí đó cần phải hướng ra cửa chính đón khách, nhìn thấy được cửa phòng khách, lại bao quát được không gian bên ngoài. Để tránh sự đơn điệu, bạn cũng có thể đặt những chậu cảnh, cây hoa để tạo ra một không gian đẹp mắt, trong lành. Một vị trí đẹp, chắc chắn cũng tựa như địa vị của gia chủ trong xã hội sẽ được nâng cao, có tầm bao quát rộng mang lại những thuận lợi trong con đường thăng tiến, sự nghiệp và may mắn cho các thành viên trong gia đình.

>> Click để xem: Những sai lầm ngớ ngẩn khi lựa chọn bàn ghế sofa đẹp giá rẻ

 Nếu bạn là một người đề cao phong thủy, hay đơn giản là muốn tham khảo một trong những cách bài trí bàn ghế sofa thì những cách sắp xếp bàn ghế sofa theo phong thủy trên đây sẽ giúp ích cho bạn. Không phải ngẫu nhiên mà người Việt ta đề cao phong thủy, vậy nên hãy lựa chọn những cách bố trí sofa thật đúng đắn.

Trần Toàn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *