Cách chọn bàn trà cho phòng khách nhỏ hữu ích nhất

Nhiều gia đình có phòng khách nhỏ thường khá đau đầu khi lựa chọn bàn trà. Cùng đọc bài viết sau của chúng tôi để có những gợi ý chọn bàn trà cho phòng khách nhỏ hữu ích nhất nhé.

Xem thêm:

Căn phòng khách là bộ mặt của một gia đình. Các thành viên trong gia đình quay quần với nhau ở phòng khách để trò chuyện. Khách khứa tới nhà cũng được mời ngồi ở phòng khách để câu chuyện câu trò. Phòng khách là tổ ấm của gia đình, là nơi họp mặt của bè bạn.

bàn trà cho phòng khách nhỏ

Một chiếc bàn trà đặt ở phòng khách, như tên gọi của nó, tất nhiên công dụng chính của nó vẫn là đặt bộ ấm chén pha trà và là nơi để mọi người ngồi uống trà, uống nước. Tuy nhiên, xu hướng đa năng công dụng của nội thất gia đình đã khiến mỗi chiếc bàn trà hiện nay còn cần có tính thẩm mĩ, có tác dụng trang trí phòng khách, để đồ đạc nhỏ và thậm chí còn đun nước sôi trên mặt bàn được nữa.

bàn trà cho phòng khách nhỏ

Chúng tôi có một số gợi ý để bạn lựa chọn mẫu bàn trà đẹp nhất, tốt nhất và phù hợp nhất cho căn phòng khách của gia đình.

1. Kiểu dáng, kích thước

Kiểu dáng, kích thước là hai trong những tiêu chí quan trọng mà các gia đình thường quan tâm đầu tiên trong list dài tiêu chí lựa chọn một chiếc bàn trà cho phòng khách nhỏ. Một chiếc bàn to với kích thước cồng kềnh đồ sộ án ngữ trung tâm căn phòng có phải là lựa chọn hay? Tất nhiên là không, nhất là với những căn phòng khách nhỏ. Chú ý, với những căn nhà nhỏ, phòng khách nhỏ, phải thật tinh tế khi lựa chọn kiểu dáng và kích thước bàn trà.

bàn trà cho phòng khách nhỏ

Bàn trà đa dạng về kiểu dáng. Có kiểu bàn cao thấp khác nhau, dày mỏng khác nhau, hình dáng mặt bàn khác nhau. Nhưng chúng tôi khuyên các bạn nên chọn những chiếc bàn trà có kiểu dáng thanh thoát, nhỏ nhắn. Tương tự với tiêu chí kích thước, diện tích mặt bàn.

bàn trà cho phòng khách nhỏ

Vì không gian của phòng nhỏ nên không cớ gì bạn lại chọn một chiếc bàn diện tích lớn để choán hết diện tích phòng. Lựa chọn chiếc bàn có kích thước phù hợp với nhu cầu sử dụng để tiết kiệm không gian phòng. Việc này cũng đồng nghĩa với việc đảm bảo sự an toàn cho người già, trẻ nhỏ khi đi lại. Lưu ý thêm khi chọn bàn trà là hãy nói không với những chiếc bàn nhiều góc cạnh sắc nhọn dễ gây thương tích khi vô tình va chạm.

2.  Màu sắc

Gam màu sáng là cứu tinh cho những căn phòng diện tích nhỏ. Phòng chật chội nếu dùng nội thất tối màu sẽ khiến căn phòng khách u ám, thiếu sức sống, buồn tẻ. Không cần phải là chiếc bàn trà sáng bừng, bạn có thể chọn gam màu trang nhã tươi tắn tùy thích.

bàn trà cho phòng khách nhỏ

Một căn phòng khách có nội thất sáng sủa, một chiếc bàn tinh tế cộng với một ô cửa sổ cung cấp ánh sáng tự nhiên cho phòng còn gì tuyệt vời hơn nữa. Đảm bảo trong khi ngồi thưởng trà ở căn phòng khách ấy, dù có chật chội về không gian phòng nhưng sự hài hòa giữa màu sắc và nội thất phòng sẽ khiến ai cũng cảm thấy thoải mái cực kỳ.

3. Kinh tế

Có vẻ không liên quan lắm khi chúng tôi nhắc tới tiêu chí kinh tế tài chính ở đây. Tuy nhiên, với kinh nghiệm tư vấn mua bàn trà cho nhiều khách hàng từ trước tới nay, tôi khuyên các bạn nên cân nhắc yếu tố tài chính.

bàn trà cho phòng khách nhỏ

Thị trường bàn trà cho phòng khách nhỏ hiện nay có thể nói là “trên trời dưới biển”, tức là có rất nhiều mức giá khác nhau. Bạn nên cân nhắc tài chính và nhu cầu sử dụng của mình để có một chiếc bàn trà tô điểm cho không gian phòng khách.

4. Chất liệu

bàn trà cho phòng khách nhỏ

Chất liệu của bàn trà cho thấy phong cách của phòng khách rõ nhất, cho thấy một phần sở thích của gia chủ nữa. Nếu bạn thích phong cách hơi hướng cổ xưa thì chất liệu bằng gỗ, tre nứa là một gợi ý hay. Tuy nhiên, phong cách hiện đại cũng đang rất hot trên thị trường hiện nay với nhiều mẫu chất liệu từ kim loại, thủy tinh, nhựa,… khá hút khách.

5.  Sự hòa hợp

bàn trà cho phòng khách nhỏ

Cuối cùng, một tiêu chí tôi muốn nhấn mạnh khi các bạn chọn bàn trà cho phòng khách nhỏ chính là sự hòa hợp của chiếc bàn với không gian chung của phòng khách. Một chiếc bàn trà có đẹp tới mấy, đắt tiền tới mấy đi nữa mà khi đặt giữa căn phòng khách, nó không thể hiện một chút gì sự liên quan, đồng điệu với nội thất chung thì nó cũng như một kẻ lạc loài giữa chốn đông người mà thôi.

Chúc các bạn có một chiếc bàn trà cho phòng khách nhỏ đẹp nhất!

Xuân Chinh

Tiếp theo:

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *