Mách bạn mẹo bài trí bộ bàn ghế gỗ phòng khách hợp phong thủy

Trong không gian phòng khách, bộ bàn ghế gỗ phòng khách không chỉ là tâm điểm, điểm nhấn quan trọng nhất của căn phòng mà đó còn là nơi để sum họp, kết nối các thành viên trong gia đình với nhau cũng như với các vị khách. Do đó, bạn nên quan tâm tới yếu tố về phong thủy để có được sự ổn định, vượng khí cho ngôi nhà giúp tăng tài lộc, công danh cho gia chủ.

bộ bàn ghế gỗ phòng khách

Xem thêm:

1. Vị trí kê bộ bàn ghế gỗ phòng khách hiện đại

Khi bố trí không gian phòng khách, bạn cần xác định được vị trí ngồi tương quan giữa gia chủ và các vị khách. Thông thường đối với các căn nhà cũng như phòng khách đã chọn được hướng phù hợp với mệnh của gia chủ thì vị trí ngồi chủ nhà mỗi khi tiếp khách nên theo hướng quay lưng về phía sau của ngôi nhà và hướng tầm mắt ra khu vực cửa chính.

bộ bàn ghế gỗ phòng khách

Cách sắp xếp này trên thực tế đã cho thấy nó luôn tạo được thiện cảm, thể hiện tấm lòng mến khách của gia chủ mà hầu hết những người thân quen đều có thể dễ dàng cảm nhận được. Đồng thời, gia chủ trong cuộc trò chuyện, giao tiếp cũng có thể dễ dàng nắm giữ thế chủ động, biết được ai ra vào.

bộ bàn ghế gỗ phòng khách

Theo như quan điểm của Phong thủy học kiểu truyền thống, bộ bàn ghế phòng khách nên được gia chủ đặt ở các hướng lành nhất có thể, chúng không thích hợp đặt ở các vị trí hung, khắc so với tuổi, mệnh của chủ nhà.

bộ bàn ghế gỗ phòng khách

Nếu gia chủ thuộc Đông tứ mệnh thì bạn nên tránh đặt bàn ghế gỗ phòng khách ở các hướng như hướng tây, Tây nam, Tây bắc và cả hướng Đông Bắc nữa. Còn chủ nhà thuộc Tây tứ mệnh thì bạn hãy tránh kê các mẫu bàn ghế phòng khách ở hướng Đông Nam và hướng Bắc. Làm như vậy thì mới có thể đảm bảo đúng quy tắc trạch mệnh tương sinh phối hợp trong cách bố trí nội thất gia đình theo phong thủy.

bộ bàn ghế gỗ phòng khách

Nếu như bạn bố trí vị trí ngồi trò chuyện tiếp khách, cũng như cách bài trí bàn ghế gỗ không phù hợp, nó có thể gây ra những tác động bất lợi đối với gia chủ. Hoặc nảy sinh tâm lý không an tâm, không tin tưởng về phía đối tác, hay tạo nên cảm giác nghi ngờ, thậm chí là sợ sệt, bất an… Tất cả rõ ràng đều không có lợi cho gia chủ. Những sai lầm này thường gây ra ảnh hưởng tiêu cực đến công việc làm ăn, sự nghiệp của chủ nhà, đặc biệt đối với những người làm trong lĩnh vực kinh doanh thì lại càng nên tránh.

2.  Hướng kê bộ bàn ghế gỗ phòng khách theo phong thủy

Hướng của bộ bàn ghế gỗ phòng khách không nên để ở vị trí đối diện trực tiếp với cửa chính. Bởi cửa chính là nơi thường xuyên ra vào, nơi giao cắt giữa trong với ngoài nhà, nạp khí cho toàn bộ không gian ngôi nhà. Những luồng khí hỗn tạp ra vào trước khu vực cửa chính tương đối mạnh.

bộ bàn ghế gỗ phòng khách

Khi đó, nếu bàn ghế gỗ phòng khách được đặt ở vị trí chính diện với cửa ra vào vô tình sẽ làm sẽ cản trở  những luồng khí này lưu thông vào nhà. Từ đó gây ra các ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe, tài vận của các thành viên trong gia đình. Hơn nữa, nếu nhà bạn đang có kiểu bố trí với bàn ghế phòng khách nằm đối diện với cửa chính thì những người đi bên ngoài có thể dễ dàng nhìn thấy các hoạt động diễn ra trong nhà của bạn, làm mất đi sự riêng tư của mọi người.

3. Cách bài trí bàn ghế gỗ phòng khách

Xét theo khía cạnh phong thủy, từ xa xưa người ta quan niệm rằng ghế là biểu tượng cho gia chủ, còn bàn trà sẽ tượng trưng cho các vị khách. Vậy nên khi thiết kế nội thất đẹp nói chung và bố trí phòng khách, bạn hãy chắc chắn rằng ghế phải đảm bảo có kích thước cao hơn bàn trà. Điều này mang thông điệp là chủ nhà luôn nồng hậu đón tiếp khách tương tự khách đến chơi cũng không thể lấn áp gia chủ.

bộ bàn ghế gỗ phòng khách

Đặc biệt, một điều cấm kỵ bạn cần biết nữa đó là tuyệt đối tránh đặt bàn ghế phòng khách ngay dưới xà nhà, điều này sẽ tạo cảm giác đè nén nặng nề, khiến tinh thần người ngồi dưới luôn cảm thấy bất an. Khi đó nên đặt bàn ghế ở vị trí khác hoặc treo quả hồ lô bên dưới để hóa giải.

bộ bàn ghế gỗ phòng khách

Hi vọng rằng với những thông tin về cách bài trí bộ bàn ghế gỗ phòng khách trên đây đã giúp ích được phần nào cho bạn trong việc sắp xếp nội thất nhà mình. Bất cứ thông tin hay nhu cầu nào, bạn có thể liên hệ với Nội thất Toàn Cầu hoặc truy cập địa chỉ website Noithattoancau.vn để được tư vấn và lựa chọn thêm nhiều mẫu bàn ghế phòng khách hiện đại khác nữa. Chúc các bạn thành công!

Tiếp theo:

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *