Lưu ý cho bạn 7 đồ vật không được để ở đầu giường

Có lẽ đối với bất kỳ ai, phòng ngủ cũng luôn là không gian thoải mái nhất để nghỉ ngơi sau một ngày dài làm việc mệt mỏi. Và một phòng ngủ được trang trí bởi những chiếc giường ngủ đẹp được trang trí đẹp và hợp phong thủy sẽ luôn mang đến cho bạn những cảm giác thoải mái và dễ chịu. Tuy nhiên, bạn cần phải chú ý bởi có một vài đồ vật nếu đặt ở đầu giường sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của bạn. Nội thất Toàn Cầu xin gợi ý cho bạn một số lưu ý về 7 đồ vật không được để ở đầu giường.

Xem thêm:

Gương soi là đồ vật không được để ở đầu giường

Chúng tuy khiến cho không gian của bạn rộng hơn, có chiều sâu hơn, nhưng phải được để ở những nơi hợp lý như 2 bên tường hay trên bàn trang điểm. Một trong những đồ vật tối kị nhất của một căn phòng ngủ, đó chính là gương soi. Bạn không nên để chúng ở đầu giường hay ở đối diện, vì sẽ tạo cảm giác bất an và khó chịu cho gia chủ. Nhất là vào ban đêm, mọi thứ phản chiếu trong gương có thể khiến bạn bị giật mình khi bất ngờ tỉnh dậy giữa khuya.

Điện thoại trên giường ngủ

Điện thoại cũng là vật dụng trong 7 đồ vật không được để ở đầu giường. Theo như khoa học đã chứng minh, sóng điện từ trong điện thoại có ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe của bạn. Bởi nó có thể khiến bạn mất tỉnh táo, mệt mỏi trong một khoảng thời gian dài nếu như để điện thoại quá gần cơ thể. Vì thế, bạn nên để điện thoại cách xa thân cơ thể khoảng tầm 2-3 mét là tốt nhất.

Đồng hồ báo thức

7 đồ vật không được để ở đầu giường

Rất nhiều người có thói quen đặt đồng hồ báo thức ở đầu giường vì sự tiện lợi bởi chỉ cần với tay tắt là có thể ngủ nướng thêm được vài phút. Tuy nhiên, nó lại có ảnh hưởng không ngờ tới sức khỏe của bạn, bởi nó có thể khiến bạn giật mình thức giấc gây căng thẳng và cũng là nguyên nhân gây ra một số vấn đề như cao huyết áp hay ức chế thần kinh.

Cây xanh

Ngoài mua được những mẫu giường ngủ đẹp để trang trí trong căn phòng của bạn thì nhiều người chọn cây xanh cạnh giường ngủ. Nhưng một trong 7 đồ vật không được để ở đầu giường mà bạn cần lưu ý chính là cây xanh. Có thể một số người nghĩ rằng nó có thể khiến cho không gian xanh mát, tươi tắn. Tuy nhiên , vào ban đêm, chúng lại thải ra vô số khí CO2 gây độc cho cơ thể. Lâu ngày, có thể khiến cho bạn khó đi vào giấc ngủ sâu và mệt mỏi, khó chịu dai dẳng. Ngoài ra, trong đất của chậu cây xanh có thể chứa nấm mốc, là một trong những nguyên nhân gây bệnh về đường hô hấp như hen suyễn hay dị ứng.

7 đồ vật không được để ở đầu giường

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể trồng các cây như xương rồng hay thủy trúc để trang trí vì những loài cây này không ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn.

Túi xách

7 đồ vật không được để ở đầu giường

Nhiều bạn có thói quen vứt túi xách ở giường ngủ. Tuy nhiên đừng nên làm điều đó bởi nó có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của bạn. Ví là một vật dụng khá bẩn, có chứa rất nhiều vi khuẩn ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe của bạn. Nhất là mặt ngoài của ví tiếp xúc với rất nhiều bụi bẩn.

Di ảnh người quá cố

7 đồ vật không được để ở đầu giường

Di ảnh người quá cố là một trong những thứ bạn không nên để ở đầu giường. Bởi di ảnh của người đã mất có thể khiến gia chủ dễ bị bóng đè, mộng mị, và khiến cho giấc ngủ không sâu. Vì thế, để tiện lợi cho việc cúng bái hay thờ phụng, bạn cần đặt di ảnh ở nơi sạch sẽ, cao ráo và an tịnh như trong phòng khách hay phòng bàn thờ riêng.

Dao, kiếm

Một trong những thứ đại kỵ trong phòng ngủ mà bạn cần lưu ý chính là dao, kiếm. Bởi chúng có sát khí rất nặng, dễ khiến cho gia chủ bất an, hay bị thương do đụng phải. Ngoài ra, cũng có thể là đồ vật nguy hiểm cho trẻ nhỏ bởi tính táy máy, tọc mạch.

7 đồ vật không được để ở đầu giường

Trên đây là những lưu ý dành cho bạn về 7 đồ vật không được để ở đầu giường. Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có được những lựa chọn hợp lý trong việc sắp xếp đồ đạc trong phòng ngủ. Nếu như bạn có thắc mắc gì cần được giải đáp, bạn có thể liên hệ với chúng tôi – Nội thất Toàn Cầu luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn một cách tốt nhất.

Hồng Ngọc

Tiếp theo:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *