5 Nguyên nhân và cách khắc phục giường gỗ bị kêu

Đối với mỗi người, giấc ngủ là điều vô cùng quan trọng. Một giấc ngủ ngon sẽ mang đến năng lượng để làm việc trong cả một ngày. Chính vì thế, lựa chọn giường ngủ là một điều vô cùng quan trọng. Sau một thời gian sử dụng, giường gỗ nhà bạn có những âm thanh lạ ? Đừng quá lo lắng, dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra cách khắc phục khi giường gỗ bị kêu.

Xem thêm:

giường gỗ bị kêu

Giường phát ra những âm thanh khó chịu khiến bạn mất ngủ

Giường ngủ sau một thời gian sử dụng phát ra tiếng kêu cót két gây khó chịu, điều đó ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng giấc ngủ, và những sinh hoạt khác của gia đình bạn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những nguyên nhân gây ra tiếng kêu và biện pháp khắc phục nhé.

1.  Giường gỗ bị kêu do kê giường không cân đối

Việc kê giường không cân đối chính là một trong những nguyên nhân khiến giường gỗ bị kêu. Có thể nền nhà thấp hơn nên dẫn đến việc giường kê bị lệch. Bạn hãy kê thêm một vài miếng gỗ nhỏ ở dưới chân giường để giường cân bằng nhé. Như vậy, những âm thanh lạ sẽ biến mất.

giường gỗ bị kêu

Mặc dù khi kê giường, người ta hay để ý tới phong thủy, chỗ kê sao cho hợp phong thủy và mệnh của gia chủ. Nhưng bên cạnh đó bạn nên để ý kê giường cân bằng để có những giấc ngủ ngon nhé.

2. Giường gỗ bị kêu  do thang giường đặt không đều, không khít

Thang giường phải khít như thế này mới không phát ra những âm thanh khó chịu

Hãy kiểm tra  phản giường nhé, sau đó kiểm tra các thang giường xem có thang nào bị lỏng không khít với hai bên thành giường không. Nếu có bạn nên đặt lại sao cho khít, có thể nó ngắn bạn chỉ cần lấy miếng gỗ cũ vừa chêm vào. Như vậy, chiếc giường lại trở lại như bình thường rồi.

3. Giường gỗ bị kêu  do các ốc xiết 4 cạnh giường

Kích thước chuẩn của ốc vít giường

Một trong những nguyên nhân khiến giường gỗ bị kêu đó là do các ốc xiết 4 cạnh giường. Lỗi này hay gặp nhiều ở giường sử dụng lâu, làm lỏng ốc xiết khiến giường kêu cót két. Hoặc cũng có thể do thợ lắp đặt lắp qua loa không xiết chặt đai ốc làm các điểm tiếp nối giường bị nới lỏng, khi có vận động trên giường sẽ gây va chạm tạo tiếng kêu. Bạn chỉ cần lật phản giường, thang giường ra, sử dụng cà lê xiết lại ốc 4 góc thật chặt là khắc phục được nhé.

4. Giường gỗ bị kêu  do mọt ăn gỗ

giường gỗ bị kêu

Mối mọt chính là kẻ thù của giường ngủ gỗ và các loại đồ dùng gỗ khác trong nhà

Một trong những kẻ thù của gỗ đó chính là mọt. Qua một quá trình sử dụng, xuất hiện tiếng kêu nguyên nhân có thể do mọt gỗ. Nếu muốn tiêu diệt mọt gỗ mà không làm hỏng đồ dùng thì tốt nhất bạn nên bôi dầu hỏa vào chỗ lỗ của lũ mọt. Chắc chắn, chúng sẽ không có cơ hội phá hỏng đồ dùng trong nhà bạn nữa.

5. Giường gỗ bị kêu  do chất lượng của gỗ

Một nguyên nhân khác dẫn đến tình trạng giường gỗ bị kêu đó là do chất lượng của gỗ làm nên giường. Những âm thanh khó chịu này chỉ xuất hiện ở loại giường làm bằng gỗ ép công nghiệp. Vì thế, để có một giấc ngủ thoải mái nhất, bạn nên sử dụng giường làm từ gỗ tự nhiên.

Với ưu điểm của gỗ tự nhiên, không chỉ đẹp, sang trọng mà chất lượng cũng vô cùng tốt. giường làm từ gỗ tự nhiên luôn đảm bảo sự chắc chắn, bền bỉ qua năm tháng, không cong vênh, mối mọt. Vì thế một chiếc giường làm từ gỗ tự nhiên chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng và không phải lo đến an toàn hay những âm thanh khó chịu.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu mã cũng như kiểu dáng của giường gỗ tự nhiên cho bạn thoải mái lựa chọn. Mặc dù giá có đắt hơn giường gỗ công nghiệp, nhưng hiệu quả nó mang lại thì vô cùng lớn nhé.

Trên đây là những nguyên nhân và biện pháp khắc phục việc giường gỗ bị kêu. Hi vọng với những gì chúng tôi chia sẻ, bạn có thể tìm ra nguyên nhân và có cách khắc phục hiệu quả đối với chiếc giường gỗ nhà mình. Cảm ơn bạn đã theo dõi các bài viết của chúng tôi, chúc bạn thành công !

>>> CLICK xem ngay

Tổng hợp hàng trăm mẫu thiết kế nội thất nhà phố đẹp và hiện đại đang được nhiều người yêu thích lựa chọn hiện nay, đừng nên bỏ lỡ !!!

Tiếp theo:

                                                        Ngọc Nhi

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *