Có nên đặt giường ngủ đối diện cửa phòng?

Trong phong thủy nhà ở, giường ngủ được coi trọng bởi nó là nơi nghỉ ngơi của con người sau ngày dài làm việc vất vả. Có rất nhiều điều cấm kỵ trong thiết kế và sắp đặt giường ngủ, trong đó, có một điều cấm mà nhiều người biết đó là giường ngủ không được đặt đối diện cửa phòng. Vậy có cách nào hóa giải giường ngủ đối diện cửa phòng hay không? Cùng theo dõi bài viết sau của chúng tôi để biết những mẹo hóa giải đơn giản và hay nhất nhé.

Xem thêm:

1. Những điều nên biết khi đặt giường ngủ

Khi đặt giường ngủ, để có giấc ngủ tốt cho bản thân và mang lại tài lộc, may mắn cho gia đình, hãy chú ý một  số điều sau:

Trong phòng ngủ nên có cửa sổ, dù phòng của bạn có chật chội thì cũng nên thiết kế một ô cửa sổ nhỏ để có ánh sáng tự nhiên vào căn phòng. Phòng ngủ có lúc cần sự kín đáo, ấm áp, yên tĩnh nhưng cũng cần có ánh sáng để làm căn phòng tươi mới hơn. Ánh sáng vào phòng trông phòng ngủ sẽ có sức sống hơn, diệt một số vi khuẩn có hại trong không khí.

giường ngủ đối diện cửa phòng

Trong phòng ngủ không đặt giường đối diện gương soi. Gương soi khi nằm ngủ nhìn thấy sẽ khiến giấc ngủ không được sâu. Người nằm trên giường miên man suy nghĩ, đầu óc không được thoải mái thư giãn. Vậy nên tránh đặt gương đối diện giường để tránh phá sự trọn vẹn của giấc ngủ. Cũng theo dân gian, gương soi thường phản chiếu những điều tà ám vào ban đêm, vậy nên, tốt nhất là hãy đặt gương soi ở cạnh hay một vị trí khác trong phòng chứ khong phải là đối diện.

giường ngủ đối diện cửa phòng

Không đặt giường ngủ đối diện cửa phòng. Đây là điều chúng tôi nhấn mạnh. Hiện nay, có nhiều căn hộ có thiết kế mở làm cho căn nhà không có hoặc khó có sự phân chia không gian. Vậy nên, nhiều gia đình đành bất lực đặt giường ngủ đối diện cửa phòng. Nhưng như vậy có là tốt, đã hẳn là “bất lực”? Giường ngủ đối diện cửa sẽ khiến người ngủ thường đau nửa đầu, tê chân tay, run người, hay mơ mộng khi ngủ. Tóm lại, sức khỏe của người thường bị ảnh hưởng khi để giường đối diện cửa.

Có nhiều cách hóa giải việc giường ngủ đối diện cửa phòng đem lại điều không may mắn. Cùng tham khảo một số cách sau đây.

2. Các cách hóa giải giường ngủ đối diện cửa phòng

Treo đồng xu ở cửa

giường ngủ đối diện cửa phòng

Một cách hóa giải không chỉ các nhà phong thủy mà các ông bà từ xưa đã truyền dạy lại cho con cháu đó là treo chuỗi 5 đồng xu ở cửa phòng nếu như phòng có giường đối diện cửa phòng. Những tiếng lanh kanh của kim loại là đồng xu va vào nhau sẽ khiến tà ma bị xua đuổi. Số 5 cũng là con số mang lại may mắn cho gia chủ, cho người nằm ngủ ở giường đối diện.

Treo rèm ở giường ngủ

giường ngủ đối diện cửa phòng

Một chiếc rèm ở giường ngủ là cách thức rất đơn giản để hóa giải vận xui mà giường ngủ đối diện cửa mang lại. Một chiếc rèm treo có tác dụng làm tường ngăn di động giữa cửa phòng và giường ngủ. Chọn loại rèm phù hợp với không gian nội thất của gia đình bạn để chiếc rèm mang lại cảm giác không bị gượng ép, đẹp tự nhiên trong mắt khách khứa tới nhà.

Làm vách ngăn

Có nhiều loại vách ngăn dùng cho giường ngủ và cửa phòng. Thường trong không gian nhà rộng, người ta cũng dùng vách ngăn để tạo không gian riêng giữa bếp và phòng khách, tương tự, nếu phòng ngủ của bạn rộng, có thể sử dụng vách ngăn có dạng tủ quần áo để giữa cửa phòng và giường ngủ có vật chắn. Như vậy, vận hạn do cửa phòng đối diện giường sẽ bị xua đi.

giường ngủ đối diện cửa phòng

Những cách hóa giải trên đây bạn có thể không cần dùng nếu như bạn có thể kê lại giường ngủ ra khỏi vị trí xấu- đối diện cửa phòng. Thường diện tích nhà bạn rộng, các nội thất khác trong phòng ngủ như tủ quần áo, bàn ghế, kệ,.. có thể di chuyển dễ dàng thì việc kê lại vị trí giường ngủ cũng không có gì là khó khăn.

giường ngủ đối diện cửa phòng

Tóm lại, trong thiết kế phòng ngủ, bạn hãy đặc biệt chú ý tới vị trí đặt giường ngủ. Giường ngủ kê đúng vị trí, không phạm vào những điều phong thủy và dân gian cấm kỵ sẽ gián tiếp giúp cho cuộc sống của bạn an lành, may mắn, sức khỏe dồi dào, tài lộc đến như nước sông Đà. Hi vọng những chia sẻ trên đây đã giúp bạn không còn lo lắng khi giường ngủ đối diện cửa phòng.

>>> CLICK xem ngay Tổng hợp 90 mẫu Thiết kế nội thất nhà ống tại Bình Dương đẹp và hiện đại nhất ngay tại đây !!!

Xuân Chinh

Tiếp theo:

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *