Gợi ý trang trí phòng khách theo kiểu Nhật vô cùng tinh tế và hiện đại

Một phòng khách đẹp, không có nghĩa là được trang trí cầu kì và công phu với những nội thất đắt tiền… Sự đơn giản và mộc mạc, cũng hoàn toàn đem lại một không gian xinh đẹp và đầy phong cách. Những thiết kế phòng khách hiện đại theo phong cách Nhật Bản, là một minh chứng hoàn hảo cho những không gian đơn giản, nhưng vẫn tràn đầy sức hút như thế.

>>>CLICK xem ngay

Thiết kế nội thất nhà phố 2 tầng tại Đồng Nai kiểu hiện đại

Chúng tôi sẽ mang đến một vài gợi ý trang trí phòng khách theo kiểu Nhật tinh tế và hiện đại dưới đây cho bạn tham khảo.

1. Không gian đơn giản, tinh tế và thoáng đãng

Trong phòng khách của người Nhật có thể thấy sự tối giản các vật dụng, và mở ra là căn phòng sáng, thoáng, sạch sẽ, tràn ngập ánh sáng tự nhiên.

trang trí phòng khách theo kiểu Nhật

Để tạo nên một phòng khách đẹp theo phong cách Nhật, bạn cần một không gian thoáng đãng và rộng rãi. Điều này không có nghĩa là bạn phải cần đến một diện tích rộng, mà là đang nói đến cách trang trí lược giản, tinh tế, tạo ra nhiều khoảng trống không gian.

2. Cấu trúc không gian với nhiều cửa sổ

trang trí phòng khách theo kiểu Nhật

Cấu trúc không gian với nhiều cửa sổ hoặc cửa lớn mở rộng, cũng là một phương án tuyệt vời, đem đến nền tảng tươi sáng và thoáng mát cho một thiết kế nội thất phòng khách kiểu Nhật.

3. Kiến trúc kết hợp thiên nhiên

Trong phong cách này đòi hỏi sự kết hợp của thiên nhiên và nội thất để tạo cảm giác hòa mình vào thiên nhiên, đây là nét đặc trưng trong truyền thống của người Nhật.

trang trí phòng khách theo kiểu Nhật

Việc tận dụng ánh sáng thiên nhiên được xem là quan trọng nhất, bên cạnh đó là kết hợp cây cối tạo cảm giác thanh bình, thoải mái. Mặt khác trong truyền thống người Nhật, các vật dụng trong nhà cũng sử dụng chất liệu thiên nhiên như giấy dán cửa, bàn gỗ và trang trí bằng cây xanh nhưng ngày nay các chất liệu đã được đa dạng hơn.

4. Màu sắc

Về màu sắc, các gam màu tự nhiên sẽ là lựa chọn tuyệt vời nhất cho một không gian đơn giản kiểu Nhật. Thiết kế không gian kiểu Nhật, không chuộng các gam màu sắc sỡ hay đa dạng, lối sử dụng các màu trung tính là một trong những đặc thù nổi bật trong thiết kế nội thất nhà ở phong cách Nhật Bản.

trang trí phòng khách theo kiểu Nhật

Do đó, các sắc thái màu tự nhiên như màu vân gỗ, màu nâu, màu vàng, màu be, màu kem…là các gam màu ưu ái và phổ biến trong không gian.

5. Những chiếc bàn thấp đơn giản

trang trí phòng khách theo kiểu Nhật

Kiểu dáng đơn giản của những chiếc bàn thấp giúp chúng thích hợp với các phong cách, tông màu khác nhau của nơi tiếp khách.

6. Cây xanh trong phòng

trang trí phòng khách theo kiểu Nhật

Cây cảnh bonsai thường xuất hiện trong thiết kế nội thất Nhật Bản, căn phòng sẽ thiếu đi màu sắc Nhật Bản nếu như không có một cây cảnh nhỏ xinh đặt ở góc phòng.

7. Cửa trượt

Cửa trượt là một trong những đặc trưng tiêu biểu của văn hóa Nhật, bởi thế thiết kế phòng khách mang phong cách Nhật vẫn nên giữ nét đặc trưng này.

trang trí phòng khách theo kiểu Nhật

Chất liệu làm cửa trượt của Nhật Bản thường làm bằng gỗ và sử dụng giấy dán, hiện nay thì vật liệu được sử dụng thường là kính. Các chất liệu này để tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên vào căn phòng.

8. Những chiếc đèn đơn giản

trang trí phòng khách theo kiểu Nhật

Nhật Bản là một trong những đất nước có nền văn hóa lâu đời, giàu bản sắc nhất trong khu vực châu Á đặc biệt về nghệ thuật kiến trúc. Với những chiếc đèn đơn giản như thế này sẽ tạo nên sự tinh tế cho căn phòng của bạn.

9. Những chiếc bàn ghế đơn giản đặc trưng trong thiết kế người Nhật

Trong những thiết kế mang âm hưởng hiện đại hơn, các vật dụng trong phòng khách có sử dụng các chất liệu mới như ghế salon,… nhưng vẫn giữ nết đặc trăng trong phong cách thiết kế của người Nhật.

trang trí phòng khách theo kiểu Nhật

Đặc trưng trong thiết kế nội thất Nhật là những đồ nội thất thường có thiết kế đơn giản, nhỏ gọn nhưng lại rất sạch sẽ gọn gàng, có xu hướng làm thấp hơn so với đồ nội thất thông thường.

Trên đây là một vài gợi ý cho trang trí phòng khách theo phong cách Nhật Bản dù đơn giản nhưng vẫn mang đến sự ấm áp và tinh tế, là sự lựa chọn của nhiều gia đình cho không gian phòng khách của họ.

Thúy Hằng

Xem thêm

12 mẹo trang trí phòng khách tầng 2 siêu đẹp vạn người mê

Những lưu ý khi đặt sofa theo phong thủy bạn nên biết

Sắp xếp bàn ghế sofa theo phong thủy rước lộc vào nhà

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *