5 Lời giải đáp cho câu hỏi: Mua giường có cần xem ngày hay không?

Chiếc giường ngủ vô cùng quan trọng với cuộc sống của con người. Cuộc sống hiện đại ngày nay bận rộn, nhiều người không coi trọng việc xem ngày để mua giường. Tuy nhiên, nhiều người có tín ngưỡng, cho rằng “có thờ có thiêng có kiêng có lành” thường vẫn giữ thói quen mua giường có cần xem ngày.

>>>CLICK xem ngay

Thiết kế nội thất nhà phố 2 tầng tại Đồng Nai kiểu hiện đại

Xem thêm:

Người xưa quan niệm, trong cuộc đời có ba việc cực kỳ quan trọng, ấy là “tậu trâu, lấy vợ, làm nhà”. Con trâu trong sản xuất nông nghiệp và cuộc sống nông thôn khi xưa nó là “đầu cơ nghiệp”. Ngày nay, có nhiều thứ con người mua bán cũng rất coi trọng việc xem ngày, không chỉ là “con trâu” nữa, không chỉ là những món đồ có ý nghĩa vật chất sản xuất nữa. Giường ngủ là một trong số những đồ nội thất được cho rằng có ý nghĩa quan trọng với cuộc sống con người rất cần xem ngày đẹp để đi mua.

mua giường có cần xem ngày.

Nếu bạn là người bận rộn, không coi trọng tín ngưỡng dân gian lắm thì có thể bài viết này sẽ giúp bạn mở mang được nhiều thứ. Còn với những ai đang tìm kiếm một ngày phù hợp để “rước” chiếc giường ngủ yêu thích về phòng thì xin chúc mừng, bạn đã tìm được bài viết hữu ích.

1. Kiêng mua giường ngày lễ Tết

mua giường có cần xem ngày.

Vào những ngày lễ Tết như Tết âm lịch, mùng 1 hay rằm (âm lịch) thường kiêng đi mua giường. Đây là những ngày khí âm thịnh, là những ngày con người cần được nghỉ ngơi nên đi mua giường là không hợp lý. Ngày Tết hay đầu năm mới đi mua giường sẽ có ý nghĩa cả năm không thăng tiến, làm ăn không phát đạt, bệnh tật ốm đau nằm giường thường xuyên. Chính vì những điều này mà ông bà ta khi xưa rất coi trọng việc đi mua giường có cần xem ngày.

2. Kiêng mua giường tháng 7 âm

mua giường có cần xem ngày.

Tháng bảy âm lịch là tháng cô hồn, dân gian cho rằng tháng này có nhiều vong hồn lang thanh phiêu bạt khắp chốn dương gian vì cổng âm mở ra. Nếu đi mua giường tháng này dễ có vong theo về nhà, dễ sinh bệnh tật đau ốm liên miên. Không chỉ giường ngủ mà các đồ đạc khác trong nhà cũng kiêng kỵ mua bán đổi chác trong tháng này.mua giường có cần xem ngày.

3. Kiêng mua giường vào ngày xung khắc với tuổi gia chủ

mua giường có cần xem ngày.

Tuổi tác là thứ phong thủy rất coi trọng. Giường ngủ là một đồ quan trọng trong phòng ngủ nói riêng và trong gia đình nói chung. Vậy nên khi chọn mua giường ngủ, nên xem ngày nào là hợp với tuổi gia chủ để đi mua nhằm công việc sức khỏe đều hanh thông may mắn. Tuyệt đối tránh những ngày xung khắc với tuổi gia chủ. Giường là nơi chúng ta gắn bó lâu dài. Không thể gắn bó với một chiếc giường xung khắc với mình. Đó là quan niệm nhiều người tin tưởng.

4. Mua giường vào dịp cuộc sống có biến cố

mua giường có cần xem ngày.

Nếu cuộc sống của bạn đang có một biến cố nào đó làm bạn tưởng chùng gục ngã, buồn phiền, căng thẳng. Hãy chọn mua một chiếc giường ngủ mới vào dịp này. Phong thủy cho rằng khi bạn có cú sốc tinh thần nào đó, chỉ cần thay đổi gường ngủ thì có thể điều hòa lại tâm lý, cân bằng lại cảm xúc nhanh chóng. Tất nhiên, cách này cần cân nhắc tới yếu tố tài chính vì không thể cứ mỗi lần buồn phiền lại dễ dàng thay một chiếc giường mới đúng không? Chú ý thêm khi mua giường mới thì kê giường không đối diện cửa ra vào hay cửa phòng, cửa nhà vệ sinh nếu không thì mua giường mới cũng không có tác dụng. Mua giường có cần xem ngày, và cần xem cả hướng đặt nữa đúng không nào?

5. Xem ngày hoàng đạo mua giường

Mạng internet phát triển, chỉ cần thao tác đơn giản lên mạng tìm kiếm ngày nào hoàng đạo trong năm là bạn có thể dễ dàng chọn được ngày đi mua giường mới rồi. Khi xưa, các ông bà thường phải dò dẫm từng trang của cuốn lịch vạn sự để tìm ngày đẹp đi mua giường.

mua giường có cần xem ngày.

Thực ra những điều chúng tôi nêu ở trên đây chỉ là những lời khuyên. Mua giường có cần xem ngày hay không– đến bây giờ vẫn còn là những tranh cãi. Thiết nghĩ, câu trả lời tùy vào mỗi người. Nếu bạn có niềm tin vào phong thủy và dân gian thì không cớ gì lại phạm những điều kiêng kỵ khi đi mua giường. Còn nếu bạn là người thực tế, không quan tâm tới tín ngưỡng lắm thì đơn giản là bạn có thể chọn ngày nào bạn cảm thấy vui vẻ, thảnh thơi tranh thủ đi mua giường.

Xuân Chinh

Tiếp theo:

 

 

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *