Những thiết kế phòng ngủ hiện đại sử dụng rèm cửa bạn không thể bỏ qua

Rèm không chỉ giúp bạn điều chỉnh ánh sáng trong nhà mà nó còn giúp khung cửa sổ nhà bạn thêm ấn tượng hơn. Một thiết kế phòng ngủ hiện đại sẽ không thể thiếu những chiếc rèm điệu đà phải không nào.

Thiết kế phòng ngủ hiện đại sử dụng rèm cửa

Một ngôi nhà đẹp không chỉ bởi riêng kiến trúc mà nó là sự kết hợp hài hòa giữa kiến trúc, màu sắc, vật dụng nội thất và cách bố trí hài hòa của gia chủ. Vì thế, rèm cửa cũng là một trong những yếu tố giúp hoàn thiện vẻ đẹp trong không gian nhà bạn khi bạn biết cách kết hợp hoàn hảo với những vật dụng nội thất khác trong nhà.

Xem thêm:

1. Kết hợp rèm cửa và màu sắc chung của căn phòng

Đối với căn phòng được trang trí theo một chủ đề nhất quán, cách dễ dàng và đơn giản nhất để tạo nên sự kết nối giữa các đồ đạc trong một không gian đó là chọn màu nền chủ đạo và màu nhấn. Màu nhấn sẽ là gam màu làm nổi bật trong căn phòng, chúng sẽ tạo nên sự tinh tế cho không gian mà chúng xuất hiện. Gam màu nền là những màu nhẹ nhàng giúp cho màu nhấn trở nên sắc nét và trung hòa các gam màu khác trong căn phòng.

Kết hợp rèm cửa và màu sắc chung của căn phòng

Khi lựa chọn màu sắc cho rèm cửa, bạn nên lựa chọn màu rèm cùng tông màu với màu nhấn hoặc màu nền để tạo nên một thiết kế phòng ngủ cá tính. Ngoài ra, bạn cũng có thể tạo sự liên kết màu sắc dựa trên những vật dụng nội thất chính trong nhà. Màu của rèm cửa có thể tương đồng với màu của chiếc bàn, đồ trang trí hay đồng điệu với gam màu của gạch lát sàn và sơn tường,… để tạo nên vẻ đẹp hoàn thiện cho không gian căn phòng.

2. Kết hợp màu rèm cửa với vật dụng nội thất

Đối với những gian phòng nghỉ ngơi thì việc kết hợp rèm cửa có cùng tông với nội thất cũng là một thách thức không hề nhỏ. Một giải pháp an toàn thường được áp dụng với không gian phòng ngủ là việc chọn màu của rèm cùng tông với ga trải giường. Sự kết nối tuy rất đơn giản này nhưng sẽ tạo ra vẻ đẹp bắt mắt cho không gian nhỏ trong phòng ngủ. Và đây cũng là cách mang lại sự nổi bật đầy ấn tượng cho căn phòng của bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp màu và họa tiết của rèm cửa với bộ bàn ghế trong phòng.

Kết hợp màu rèm cửa với vật dụng nội thất

Chú ý: Khi lựa chọn rèm để thiết kế phòng ngủ bạn nên chọn những tông màu dịu nhẹ như xanh nhạt hay vàng nhạt và hồng,… để tạo sự ấm cúng cho không gian căn phòng. Bên cạnh đó bạn nên chọn những loại rèm có họa tiết hoa văn mềm mại sẽ góp phần tạo nên giấc ngủ êm ái cho các thành viên trong gia đình bạn.

>> Click để đọc thêm: Các xu hướng thiết kế nội thất phòng khách kết hợp những gam màu tươi tắn

3. Kết hợp màu rèm của cửa với tường căn phòng

Với những căn phòng có diện tích khiêm tốn, bạn nên chọn rèm của có cùng tông màu với tường nhà. Điêu này, không chỉ giúp bạn điều chỉnh ánh sáng và nhiệt độ trong căn phòng mà còn tạo ra sự liền mạch, tránh chia nhỏ thêm không gian căn phòng khiến bạn luôn có cảm giác chật chội hơn.

Những gam màu trung tính nhẹ nhàng là lựa chọn tối ưu cho những căn phòng có sự liên kết tương đồng về màu sắc giữa rèm và tường nhà. Ngoài ra, để tạo điểm nhấn cho những không gian này bạn cũng có thể trang trí thêm những bức tranh treo tường hay gối tựa hoặc một lọ hoa rực rỡ,…

Kết hợp màu rèm của cửa với tường căn phòng

Chỉ một chiếc rèm cửa nhỏ nhưng nó lại có khả năng làm không gian căn phong của bạn thêm ấn tượng với những mẹo kết hợp đơn giản. Hy vọng với những gợi ý trên đây bạn sẽ có được sự kết hợp hoàn hảo cho không gian căn phòng của bạn.

Nguyễn Lâm

Tiếp theo:

Khám phá 13 mẹo biến hóa màu sắc trong xu hướng thiết kế nội thất 2017

Những ý tưởng thiết kế nội thất độc đáo trang hoàng cho ngôi nhà của bạn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *