Phong thủy PHÒNG BẾP cho từng mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ và những điều TỐI KỴ phải tránh

Trong căn nhà, bếp luôn là nơi quan trọng được gia chủ đặc biệt chú ý và thiết kế hợp phong thủy để đem tài lộc, thịnh vượng đến gia đình. Việc quan tâm tới phong thủy phòng bếp cho từng mệnh, gia chủ cần thiết kế các chi tiết sao cho mạng đến sự giàu sang, thịnh vượng, sức khỏe là điều rất quan trọng cần lưu tâm.

Vậy cần chọn lựa phong thủy phòng bếp cho người mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ như thế nào để gia chủ rước lộc và vận may vào nhà? Bạn chỉ cần nắm vững những kiến thức về phong thủy phòng bếp cho từng mệnh dưới đây.

1. Phong thủy phòng bếp cho người mệnh Kim

Người mệnh Kim có tính cách quả quyết, đầu óc tổ chức cao, kỷ luật, đặc biệt luôn kiểm soát được bản thân, tư duy tốt, tinh tế sắc sảo.

phong thủy phòng bếp cho từng mệnh

 • Cách đặt hướng bếp

Hợp nhất với người mện Kim là hướng Tây, hãy thiết kế bếp và đặt cửa bếp theo hướng này để mang lại nhiều may mắn và bình an cho gia đình. Cửa nhà bếp đặt ở hướng Tây cũng rất có lợi cho gia đình.

Đặt bếp đúng với hướng hợp mệnh của mình không chỉ giúp gia chủ đón được nhiều luồng sinh khí thường xuyên vận động xung quanh ngôi nhà mà còn tránh được các dòng yếm khí bất lợi cho sức khỏe cũng như tài vận của gia đình

phong thủy phòng bếp cho từng mệnh

 • Màu sắc phong thủy cho người mệnh Kim

Theo nguyên lý tương sinh trong ngũ hành, Thổ sinh Kim. Do đó, màu sắc có lợi nhất cho người mệnh Kim là màu vàng, kế đó là các màu phái sinh như vàng nhạt, vàng cam. Nếu cảm thấy màu vàng quá chói chang, bạn có thể thiết kế toàn bộ căn bếp màu trắng, điểm nhấn là kệ bếp màu vàng.

Mệnh Kim cũng rất hợp với màu trắng. Màu trắng rất dễ sử dụng trong trang trí nội thất. Bạn có thể dùng màu trắng làm màu sơn tường phòng bếp, màu sơn tủ bếp…

phong thủy phòng bếp cho từng mệnh

Theo nguyên lý tương sinh trong ngũ hành, Thổ sinh Kim. Do đó, màu sắc có lợi nhất cho người mệnh Kim là màu vàng, kế đó là các màu phái sinh như vàng nhạt, vàng cam. Nếu cảm thấy màu vàng quá chói chang, bạn có thể thiết kế toàn bộ căn bếp màu trắng, điểm nhấn là kệ bếp màu vàng.

Bên cạnh đó, gia chủ mệnh Kim cũng rất hợp với màu trắng. Màu trắng rất dễ sử dụng trong trang trí nội thất. Bạn có thể dùng màu trắng làm màu sơn tường phòng bếp, màu sơn tủ bếp…làm tăng thêm sự trẻ trung và năng động cho không gian.

phong thủy phòng bếp cho từng mệnh

Vì Kim sinh Thủy nên những người mệnh Kim cũng có thể lựa chọn các màu sắc của mệnh Thủy như: đen và xanh lam. Bạn nên hạn chế sử dụng các tông màu thuộc hành Hỏa vì Thủy khắc Hỏa sẽ không tốt.

 • Lựa chọn tủ bếp cho người mệnh Kim

Đặc tính của Kim có thể thúc đẩy sự lưu thông không khí. Bếp là vị trí kín gió và có nhiều mùi nên trưng bày các đồ vật bằng kim loại trong nhà bếp rất phù hợp.

phong thủy phòng bếp cho từng mệnh

Thủy tinh, gương kính cũng là chất liệu tốt cho mệnh Kim theo phong thủy. Các chất liệu này cũng dễ sử dụng trong nhà bếp như: dùng bình hoa, ly, chén thủy tinh. Dùng kính làm  cửa tủ bếp, cửa sổ… Người mệnh Kim chú ý trong xây dựng, hay tu sửa phòng bếp cần xem ngay tốt để nhận nhiều tài lộc cho gia đình.

 • Lựa chọn cây xanh trong bếp

Nếu bạn thích trồng 1 số loại cây xanh trong phòng bếp hay ở các phòng khác trong gia đình. Theo phong thủy người mệnh Kim nên trồng cây dạng kim lá, cành sắc, nhọn dưỡng cho mệnh Thủy (như cây Tùng), các loại cây, hoa sau trong nhà như: hoa ngọc lan, cửu lý hương, kim bách hợp, hàm tiếu, mễ lan, kim quế và hoa kim ngân.

phong thủy phòng bếp cho từng mệnh

 • Về chất liệu nội thất

Đối với gia chủ mệnh Kim, các vật dùng là từ kim loại như vàng, bạc, đồng, sắt, thép hay các thiết bị điện từ là rất phù hợp sử dụng trong không gian nhà ở nói chung và phòng bếp nói riêng.

Kim có khả năng thúc đẩy sự lưu thông của các luồng sinh khí, mang lại sự hài hòa cho không gian. Bếp là vị trí khá kín gió, tích tụ hỗn hợp nhiều mùi với nhau nên sử dụng các đồ vật bằng kim loại là khá phù hợp.

phong thủy phòng bếp cho từng mệnh

Ngoài ra, có thể dùng thêm các loại vật liệu khác như thủy tinh, gương, kính để tăng thêm nhiều điều may mắn cho gia chủ. Lọ hoa, ly, chén… là những vật dụng thủy tinh nên bày biện trong phòng bếp.

 • Cách trang trí trong phòng bếp

Theo xu hướng thiết kế mới hiện nay, mọi người ưa chuộng việc đưa cây xanh vào không gian nhà ở. Đối với người mệnh Kim, hãy chon một số loại cây có lá dạng kim, sắc nhọn như cây tùng, ngọc lan, kim bách hợp, hoa kim ngân…

phong thủy phòng bếp cho từng mệnh

Đối với người mệnh Kim, có thể đặt đồ gỗ trong bếp nhưng không nên chiếm diện tích lớn trong nhà. Tránh dùng các loại cây cũng như các vật dụng thuộc hành Thủy vì Thủy khắc Kim, điều đó sẽ gây ảnh hưởng không tốt tới cuộc sống thường ngày của gia đình.

Cập nhật ngay 

Thiết kế nội thất nhà phố tại Vinh Nghệ An gỗ công nghiệp đẹp nhất đừng nên bỏ lỡ !!!

 

2. Phong thủy phòng bếp cho người mệnh Mộc

Mộc đại diện cho mùa xuân, sự tươi mới, sinh sôi phát triển cũng như nuôi dưỡng và cạnh tranh, năng đông nên những người  thuộc mệnh Mộc thường là những người có tính tình vui vẻ, trẻ trung, dễ gần, cởi mở, ưa khám phá, mạo hiểm và không ngại thay đổi.

phong thủy phòng bếp cho từng mệnh

 • Chọn hướng đặt bếp

Đối với những người thuộc mệnh Mộc, theo phong thủy, hướng đem lại may mắn chính là Đông, Nam và Đông Nam. Do vậy, khi trang trí nhà ở nói chung và phòng bếp nói riêng gia chỉ nên chú ý mở cửa chính hoặc cửa phòng bếp theo những hướng này.

 • Thiết kế phong thủy phòng bếp

Khi thiết kế phong thủy phòng bếp cho người mạng Mộc cần quan tâm đến các yếu tố đại diện cho sức khỏe, sự phát triển đi lên để hợp với phong thủy và đem lại may mắn cho gia chủ cũng như những thành viên trong gia đình. Không gian bếp dành cho người mạng Mộc luôn mang vẻ mộc mạc, pha chút ngẫu hứng trong cách phối màu giữa mộc với màu xanh cỏ cây, đại dương…

Mộc tượng trưng cho thế giới cây cỏ, năng lượng được sinh ra từ Mộc có tính sinh sôi, mềm mại, luôn phấn đấu không ngừng. Bạn gái thuộc mệnh Mộc là người yêu thích thiên nhiên, thích hướng ngoại, khám phá, nhiệt tình, cởi mở và ngay thẳng.

phong thủy phòng bếp cho từng mệnh

Hướng tốt của người mạng Mộc là Đông, Nam và Đông Nam.

 • Màu sắc cho mệnh Mộc

Theo nguyên tắc tương sinh trong ngũ hành, Thủy sinh Mộc, gam màu thuộc mệnh Thủy như xanh dương, xanh nước biển đều tốt cho người mạng Mộc. Ngoài ra, các màu như xanh lá, nâu, xanh lam, vàng nhạt, chocolate, cà phê cũng phù hợp với không gian của gia chủ mệnh Mộc.

Người mệnh Mộc nên tránh các màu tương khắc như trắng, bạc, kem là những màu thuộc hành Kim, tương khắc với hành Mộc. Phòng bếp cũng như các phòng khác trong căn nhà có chủ nhân mệnh Mộc tránh sơn nhà màu trắng, màu kem.

phong thủy phòng bếp cho từng mệnh

Hãy trang trí đồ vật trong nhà, trong phòng bếp bằng các đồ vật đá thạch anh trắng, thạc anh pha lê, mã não ghi….cũng như những đồ trang rí bằng chất liệu kim khí là những đồ vật không hợp với mệnh Mộc. Kim khắc Mộc bạn nên tránh sử dụng các màu của mạng Kim: màu trắng, vàng, các sắc ánh kim.

 • Chất liệu trang trí phù hợp với mệnh Mộc

Các vật liệu thuộc mộc luôn tạo cảm giác ấm cúng bởi độ thân thiện của chất liệu có nguồn gốc thiên nhiên tạo ra. Các loại đồ gỗ, tre, giấy, các loại cây hoa cảnh, vật dụng có hoa văn cây lá, hay đường uốn lượn. Ngoài cách chỉ dùng duy nhất màu mộc cho không gian bếp, bạn có thể phối màu mộc với màu lá non, xanh dương, vàng nhạt, nâu… để không gian bớt đơn điệu.

phong thủy phòng bếp cho từng mệnh

Tủ bếp bằng chất liệu gỗ tự nhiên và có màu nâu không những tốt và làm căn bếp của bạn nhìn sẽ sang trọng hơn mà nó còn rất hợp phong thủy, chỉ cần một điểm nhấn quan trọng như thế cũng đã giúp cho phong thủy phòng bếp của người mệnh Mộc tốt hơn rất nhiều. Vì Kim khắc Mộc nên bạn không được để nhiều đồ vật bằng kim loại trong căn bếp của mình, như thế sẽ không tốt về mặt phong thủy.

 • Hình dáng vật dụng

Những vật dụng bày trí, tủ bếp, ngăn kéo… có hình dáng dài, chữ nhật, họa tiết sọc đứng là hình dáng phù hợp với bạn mạng Mộc.

phong thủy phòng bếp cho từng mệnh

Những đồ vật trong bếp bạn nên chọn có hình chữ nhật, họa tiết sọc đứng hoặc hình dáng dài sẽ phù hợp với phong thủy phòng bếp cho người mạng Mộc.

Bạn có thể trang trí phòng bếp với những chậu cây nhỏ xinh, hoặc một bể cá ở một vị trí thích hợp cũng sẽ rất tốt cho phong thủy phòng bếp nhà bạn. Vì Thủy sinh Mộc, nên hãy chú ý chọn những đồ vật sẽ mang lại may mắn cho mình và gia đình từ chính gian bếp trong nhà.

 • Không gian phòng bếp

Người mệnh Mộc thường hướng ngoại, thích thám hiểm, ngay thẳng, nhiệt tình, chủ động, thích bận rộn, cần tránh những nơi có gió. Do vậy gia chủ mệnh Mộc cũng nên lưu ý khi lựa chọn không gian phòng bếp.

phong thủy phòng bếp cho từng mệnh

Theo phong thủy, nếu nhà bếp ở xa so với phương ánh nắng mặt trời chiếu thẳng thì không nên chọn các loại đồ dùng vật liệu Mộc có màu sắc nhạt, sáng, thay vào đó nên chọn các loại vật liệu có tông ấm hơn.

3. Phong thủy phòng bếp cho người mệnh Thủy

Thủy là nước, là yếu tố mạnh có khả năng hóa giải mọi bất lợi. Mệnh Thủy thể hiện một người giao tiếp tốt, có khả năng thuyết phục cao, khéo léo trong ứng xử, dễ cảm thông, cởi mở,  nhạy cảm, nói năng nhẹ nhàng, thẳng thắn.

 • Đặt hướng bếp hợp phong thủy

Cách đặt bếp theo phong thủy – Hướng phù hợp của mệnh Thủy là hướng Bắc, các hướng thuộc Đông tứ trạch như Đông Nam, Nam cũng là hướng tốt. Sinh khí nhiều dễ nhận được nhiều may mắn trong tài lộc, cũng như chuyện tình cảm, sức khỏe cho tất cả mọi người trong gia đình.

phong thủy phòng bếp cho từng mệnh

Bày trí căn bếp nhà cho người mệnh Thủy khá dễ bởi bản thân mang họ luôn ẩn chứ nhiều yếu tố tốt đẹp về sức khỏe, về may mắn, về tài lộc. Cho nên việc bố trí phòng bếp cho người mệnh Thủy sẽ không quá đau đầu như những cung mệnh khác.

 • Màu chủ đạo theo mệnh Thủy

Theo nguyên tắc tương sinh, tương hợp trong ngũ hành, Kim sinh Thủy, nghĩa là những màu sắc thuộc hành Thủy hành Kim sẽ tốt cho người mệnh Thủy nhất. Trong đó, màu đen cũng thuộc hành Thủy, vừa thể hiện sự huyền bí, lại đại diện cho năng lượng kỳ ảo, tinh tế.

Màu đen mang lại sự sâu lắng, sức mạnh và sự phân định rõ ràng ranh giới cho không gian nhà bạn, nó cũng là màu đem lại sự an toàn, bảo vệ cho gia chủ.

Màu sắc chủ đạo của mệnh Thủy là các tông màu xanh, đen còn màu sắc của hành Kim là trắng, ánh kim. Bạn cũng có thể kết hợp màu sắc thuộc mệnh Kim và mệnh Thủy với nhau để tạo tương sinh.

phong thủy phòng bếp cho từng mệnh

Nhà bếp kết hợp màu xanh dương đậm (Thủy) đầy cá tính nhưng không quá choáng ngợp nhờ khéo léo phối với màu trắng và vàng ánh kim (Kim), tạo vẻ sang trọng và nhẹ nhàng.

Màu xanh mang đến sự sáng khoải, thoải mái, thư giãn và tươi trẻ, tốt cho việc phát triển và mở rộng của cải. Đối với không gian quá nhiều màu xanh này, nhấn nhá chút màu đỏ giúp cân bằng phong thủy.

Hơn nữa, bạn cần chú ý cân bằng các yếu tốt ngũ hành trong nhà, bởi vì như đã nói ở trên, nhiều nước quá sẽ cuốn trôi mọi thứ. Lưu ý: Không nên dùng màu đỏ, nâu, vàng thuộc hành Thổ và hành Hỏa, sẽ không tốt cho gia chủ.

 • Hình dáng hợp với mạng Thủy

Đồ vật nên dùng hình tròn, hình trụ, hình gợn sóng thuộc Kim, Mộc, Thủy, .

phong thủy phòng bếp cho từng mệnh

 • Chất liệu dành cho mạng Thủy

Gia chủ mạng Thủy nên tăng cường các vật dụng bằng chất liệu kim loại, gỗ, thủy tinh. Hình dáng đồ dùng thuộc mệnh Kim cũng có tác dụng hỗ trợ cho vận mệnh của người mệnh Thủy. Ngược lại, nên tránh hoặc hạn chế sử dụng những đồ vật có tính Thổ như gốm sứ, đá bởi có ảnh hưởng xấu đến tiền tài, phát lộc của gia chủ.

 • Gợi ý trang trí

Tất cả những đồ vật hành Thủy vẫn thường được dùng để kích hoạt Thủy khí cho các gia đình khác như gương, bể cá, vách ngăn pha lê… đều có thể bài trí ở bếp của người mệnh Thủy.

phong thủy phòng bếp cho từng mệnh

Ngày nay, việc xây dựng nhà cửa, phòng bếp, nhà bếp bao giờ cũng rất được quan tâm về tuổi và đảm bảo yêu cầu phong thủy. Nếu bạn là người mang mệnh Kim thì việc thiết kế, xây dựng và trang trí bếp như thế nào để mang lại điều tốt lành cho gia đình.

4. Phong thủy phòng bếp cho người mệnh Hỏa

Cũng như hình dáng ngọn lửa, bạn gái thuộc mạn Hỏa có cuộc sống sôi nổi, tích cực, thích sự chủ động, luôn gây ấn tượng mạnh mẽ và khám phá sự mới mẻ.

 • Lựa chọn hướng bếp

Đặc trưng của mệnh Hỏa là: Mộc tương sinh với Hỏa nên tốt cho người mệnh Hỏa và Hỏa khắc có thể “cầm giữ, át chế” được mệnh Kim và có thể tác động tới mệnh Kim. Tuy nhiên, Hỏa tương khắc với Thủy và Thủy đóng vai trò chế ngự Hỏa.

phong thủy phòng bếp cho từng mệnh

Hướng nhà bếp phù hợp cho người mệnh Hỏa là các hướng: Nam, Tây Nam và Đông Bắc. Khi xây dựng phòng bếp nếu bạn muốn có phong thủy tốt nhưng lại không thể chọn quay được bếp theo hướng đẹp thì có thể hóa giải bằng cách chọn cửa bếp đúng với một trong các hướng tốt nói trên.

Còn các hướng Đông, Đông Nam, Tây, Tây Bắc và hướng Bắc, gia chủ mệnh Hỏa không nên làm vì sẽ không mang lại may mắn tài lộc.

Có thể bạn quan tâm>> Tất tần tật về phong thủy PHÒNG NGỦ cho người mệnh Hỏa rước TIỀN TÀI, PHÁT LỘC

 • Lựa chọn màu sơn phòng bếp

Màu sơn cũng là một yếu tố quan trọng trong phong thủy phòng bếp giúp gia chủ có được giấc ngủ sâu thư giãn. Phòng bếp trong mỗi gia đình nên có những cách bài trí khác nhau hợp với phong thủy và mệnh của gia chủ để các thành viên trong nhà có một bữa ăn ngon sau những giờ làm việc mệt mỏi.

phong thủy phòng bếp cho từng mệnh

Gia chủ là người mệnh Hỏa điều kiện tốt nhất có thể có được là được tương sinh. Mộc sinh Hỏa. gia chủ mệnh Hỏa nên sử dụng các màu của tương sinh là các màu xanh và xanh lá. Gia chủ mệnh Hỏa sẽ tốt nếu dùng màu tương hợp. Hợp với mệnh Hỏa chính là Hỏa. Màu tượng trưng cho hành Hỏa là màu đỏ và màu hồng hoặc là màu tím.

Bạn gái thuộc mệnh Hỏa vốn hợp các gam màu chính như màu đỏ, cam, hồng tím. Để không gây cảm giác nhức mắt, bạn nên dùng những chi tiết trang trí nhỏ, không nên dùng cả không gian với gam màu nóng. Sơn tường có thể dùng màu hồng, tím. Ánh đèn nên dùng chủ yếu ánh đèn vàng tạo năng lượng ấm.

Ngoài ra, gia chủ mệnh Hỏa không nên dùng màu đen vì màu đen thuộc hành thủy, bởi vì thủy khắc Hỏa nên không tốt cho gia chủ. Khung màu trung tính từ trắng ngà cho đến màu sôcôla sữa đều là những màu sắc lý tưởng và bất cứ sự phối hợp màu sắc nào giữa những màu trên sẽ khiến cho phòng bếp của bạn thực sự trở thành thiên đường theo thuyết phong thủy.

phong thủy phòng bếp cho từng mệnh

Lưu ý, đối với màu sắc phòng bếp cho người mệnh Hỏa, gia chủ nên tránh không lựa chọn các màu sắc thuộc hành Thủy như xanh đậm, xanh nước biển, màu đen vì theo phong thủy ngũ hành: Thủy khắc Hỏa nên sẽ mang lại vận mệnh không tốt cho gia chủ.

 • Chất liệu tốt cho người mệnh Hỏa

Nội thất, vật dụng bếp, vật dụng trang trí bếp làm bằng chất liệu gỗ sẽ phù hợp cho người mệnh Hỏa, có rất nhiều biến tấu để bạn chọn như gỗ ép, gỗ vân, gỗ phủ sơn mài… Các vật phẩm phong thủy cũng nên tuân theo nguyên tắc này sử dụng chất liệu đá, gỗ và có màu sắc phù hợp như đỏ, cam, xanh lá… Ngoài ra, bạn cũng có thể tạo ra sự cân bằng trong nhà bếp khi kết hợp với chất liệu gương, kính để mang lại sự may mắn.

 • Hình dáng vật dụng

Hình dáng các vật trang trí thích hợp cho gian bếp cho bạn có mạng Hỏa có hình tam giác, hình kim tự tháp. Bên cạnh đó, vẫn còn nhiều cách để tạo sự mát mẻ cho gian bếp của người mệnh Hỏa nhằm tiết chế tính hỏa như dùng hệ thống thông gió cơ khí, điện lạnh… Tùy vào hoàn cảnh và điều kiện thực tế mà gia chủ lựa chọn những giải pháp phù hợp nhất nhằm mang đến nhiều may mắn cho gia đình mình.

phong thủy phòng bếp cho từng mệnh

 • Gợi ý trang trí

Nếu bạn thuộc mạng Hỏa nên trồng những cây thuộc họ xương rồng, hoa màu đỏ, hồng để tăng thêm vượng khí. Trong và ngoài phòng bếp nên có cây xanh vì Mộc sinh Hỏa.

Bài trí một chậu cây xanh nhỏ xinh trong căn bếp sẽ có hỗ trợ tốt cho người mệnh Hỏa bởi Mộc sinh Hỏa. Đối với cây xanh, người mệnh Hỏa nên trồng những cây thuộc họ xương rồng. Ngoài ra, người mệnh Hỏa nên trồng các loại cây có thể ra hoa hoặc kết trái thì sẽ tốt hơn và nên dùng chậu có màu đỏ, hồng để tăng thêm vượng khí. Một số loại hoa nên trồng đó là hoa phượng tiên, hoa hỏa tước, hoa lan hồ điệp…

phong thủy phòng bếp cho từng mệnh

 • Không lạm dụng đồ gỗ

Do tính chất Mộc sinh Hoả nên nhiều người lầm tưởng rằng người mệnh Hỏa sử dụng càng nhiều đồ nội thất càng tốt. Thế nhưng trong không gian bếp, nếu lạm dụng vật liệu gỗ lại làm cho cảm giác nóng tăng thêm, nhất là gian bếp trong nhà phố hẹp. Nếu gia chủ thực sự ưa thích sự mộc mạc và gần gũi của chất liệu gỗ, nên sử dụng với những gian bếp ngoài trời.

 • Không gian nhà bếp

Hỏa là lửa, nên người mệnh Hỏa thường có tính cách sôi nổi, chủ động, thích khám phá, ưa mạo hiểm và cũng rất nóng tính như ngọn lửa. Chính vì vậy, khi bố trí phòng bếp, gia chỉ nên theo xu hướng hiện đại, mới lạ và có những chi tiết thô mộc sẽ rất phù hợp.

phong thủy phòng bếp cho từng mệnh

Khi thiết kế phong thủy phòng bếp cho người mệnh Hỏa, gia chủ có thể làm sinh động căn bếp bằng những cây xanh, vì Mộc sinh Hỏa nên sẽ hợp lý, lại gần gũi với thiên nhiên.

5. Phong thủy phòng bếp cho người mệnh Thổ

Thổ là biểu tượng của đất, cội nguồn của tất cả mọi sự sống. Những người thuộc mệnh thổ có tính cách rất ôn hòa, hiền lành, tâm tính hiền lành, sống tình cảm. Là người cẩn thận, sâu sắc, chung thủy và rất kiên nhẫn trong cuộc sống.

 • Lựa chọn hướng bếp hợp phong thủy

Người thuộc mệnh Thổ có tính cách ôn hòa, điềm đạm, cẩn trọng, sâu sắc, chung thủy và kiên nhẫn. Cửa bếp hướng về phía Tây Bắc và Đông Nam, sẽ giúp gia chủ gia tăng tài khí.

phong thủy phòng bếp cho từng mệnh

Khi thiết kế phòng bếp, điều đầu tiên bạn cần lưu ý đó là chọn hướng cho phù hợp. Thổ là đất, những người thuộc mệnh này thường có tính điềm đạm, mạnh mẽ nên hướng thiết kế phòng bếp thường hợp Tây Bắc và Đông Nam. Bạn nên để hướng nhà, hướng cửa chính nhà bếp theo các hướng này sẽ rất tốt về mặt phong thủy.

 • Màu sắc phong thủy cho người mệnh Thổ

Theo ngũ hành tương sinh, tương khắc thì màu sắc vượng nhất đối với mệnh thổ chính là màu vàng, vàng nhạt, màu đỏ, vàng cam, tím, hồng, màu đất. Trong phong thủy thì Thổ sinh Kim nên bạn có thể dùng một số màu sắc của mệnh kim như màu trắng. Những người mệnh Thổ rất kỵ với tất cả các loại đồ vật có màu xanh lá cây, màu xanh lam hay màu gỗ.

phong thủy phòng bếp cho từng mệnh

Nhưng theo một hướng nguyên lý tương sinh thì màu sắc có lợi với người mệnh Thổ là màu đỏ và các màu phát sinh thêm mà màu tím và màu hồng. Từ những màu sắc đã nêu trên thì từ đó bạn hãy xác định cho mình những màu sắc phù hợp với nhà bếp của mình.

Khi thiết kế nhà bếp bạn có thể trang trí màu chủ đạo cho căn nhà thì bạn được phép sử dụng những gam màu hợp với mệnh thủy, và tiếp đến là trang trí các đồ vật xung quanh phòng bếp như: Tủ bếp, sơn tường, bàn ghế….

 • Chất liệu nội thất

Trong phong thủy thì Thổ có nghĩa là đất, nên bạn sẽ sử dụng các đồ vật gắn liền với đất, có nguồn gốc như gốm, sứ. Các đồ vật như xoong nồi, bát đĩa, bình hoa và các đồ vật trang trí tốt nhất nên đều được làm bằng sứ. Các loại đá cũng là những vật phẩm có chất liệu thuộc hành Thổ, đặc biệt là những loại đá cẩm thạch rất tốt cho phong thủy trong nhà bếp của những người mệnh Thổ.

phong thủy phòng bếp cho từng mệnh

Bạn có thể sử dụng những chất liệu bằng đá để làm bề mặt tủ bếp, bồn rửa bát, bàn ăn trong gian phòng bếp, vừa bền lại vừa sang trọng. Ngày này, trong phòng bếp, có thể thiết kế các đồ dùng trong nhà bếp như chạn bát, giá đỡ, tủ bếp bằng kim loại cũng khá tốt đối với những người mệnh Thổ.

Tuy nhiên bạn chỉ nên dùng ở mức vừa, không nên quá làm dụng nó. Những người mệnh thổ rất kỵ gỗ, nên trong phòng bếp nên hạn chế dùng gỗ để tránh những điều khong may mắn trong cuộc sống.

 • Trang trí nhà bếp

Để có vận khí tốt mang lại cho gia chủ sự sung túc, ấm no trong cuộc sống thì nên trang trí trong phòng bếp những đồ gốm sứ. Nếu trong nhà mà nuôi một chú chó lại càng tăng thêm lộc .

Nên trồng nhiều loại cây trong nhà, các loại cây nên trồng bao gồm hàm tiếu, mễ lan, quế hoa, lục thảo trổ, cây vạn tuế, dứa dại.Vì thế hãy lựa chọn cho mình màu sắc và đồ vậy thật phù hợp với mệnh của mình để tăng tiền tài, sức khỏe trong cuộc sống của mình.

phong thủy phòng bếp cho từng mệnh

Theo phong thủy, phòng bếp không chỉ đơn giản là nơi nấu nướng, chế biến bữa ăn cho gia đình mà còn là nơi quyết định sự thành bại của chủ nhà. Các vị trí, sắp xếp đồ trong phòng bếp rất quan trọng, do vậy nếu như gia chủ bài trí phòn bếp đúng phong thủy sẽ mang lại may mắn, rước tài lộc vào nhà.

Cũng chính vì vậy mà khi thiết kế phòng bếp, gia chủ nên quan tâm đến yếu tố tuổi, mệnh để chọn hướng và nơi đặt cho phù hợp. Mong rằng bài viết trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về phong thủy phòng bếp các mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ để từ đó bài trí phòng bếp hợp phong thủy rước lộc và vận may vào nhà. Chúc bạn thành công!

Xem thêm:

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *