Tất tần tật về phong thủy PHÒNG NGỦ cho người mệnh Hỏa rước TIỀN TÀI, PHÁT LỘC

Bài trí phòng ngủ hợp phong thủy cho người mệnh Hỏa sẽ mang lại may mắn cho gia chủ. Ngoài ra, giúp các thành viên trong gia đình có giấc ngủ sâu, thư giãn. Nắm chắc những kiến thức phong thủy cho người mệnh Hỏa về cách bài trí phong thủy phòng ngủ mệnh Hỏa dưới đây, gia chủ không những sẽ có được giấc ngủ an lành, sức khỏe dồi dào mà ngay cả tài khí cũng ùn ùn kéo tới.

phong thủy phòng ngủ mệnh Hỏa

Phòng ngủ là không gian tĩnh nhất trong ngôi nhà, là nơi để gia chủ nghỉ ngơi, thư giãn sau một ngày làm việc căng thẳng. Nơi đây cần được chú ý thiết kế một cách bài bản, không được qua loa, nhất là việc bài trí hài hòa theo phong thủy phòng ngủ mệnh Hỏa.

1. Đặc trưng của mệnh Hỏa

Theo phong thủy ngũ hành thì các mệnh trong ngũ hành đều có những tương tác qua lại lẫn nhau. Đồng thời, cũng theo phong thủy mỗi người sẽ mang mệnh ngũ hành thuộc một trong các cung Kim – Mộc Thủy – Hỏa – Thổ. Trong đó, các mệnh này sẽ có những mệnh tương sinh, mệnh tương khắc mà bạn cần biết để có cách sử dụng mặt tốt và tránh, hạn chế những tác động xấu của ngũ hành.

phong thủy phòng ngủ mệnh Hỏa

Đối với mệnh Hỏa thì có quan hệ tương sinh, tương khắc với các mệnh khác trong vòng tròn ngũ hành như sau:

– Tương sinh ngũ hành: Hỏa sinh Thổ – Thổ sinh Kim – Kim sinh Thủy – Thủy sinh Mộc – Mộc sinh Hỏa.

– Tương khắc ngũ hành: Hỏa khắc Kim – Kim khắc Mộc – Mộc khắc Thổ – Thổ khắc Thủy và Thủy khắc Hỏa.

Ngoài ra, còn có quan hệ tương lưỡng tức là tự mệnh tương tác với mình (Hỏa với Hỏa, Thủy với Thủy…) Như vậy, nhìn vào mối quan hệ ngũ hành có thể thấy đặc trưng của mệnh Hỏa là: Mộc tương sinh với Hỏa nên tốt cho người mệnh Hỏa và Hỏa khắc có thể “cầm giữ, át chế” được mệnh Kim và có thể tác động tới mệnh Kim. Tuy nhiên, Hỏa tương khắc với Thủy và Thủy đóng vai trò chế ngự Hỏa.

phong thủy phòng ngủ mệnh Hỏa

Khi xác định các mối quan hệ với mệnh Hỏa sẽ giúp bạn có thể xác định các nguyên tắc phong thủy mang lại những điều tốt đẹp đối với mệnh Hỏa và tương tự với các mệnh khác trong ngũ hành.

2. Lựa chọn màu sơn hợp với người mệnh Hỏa

Màu sơn cũng là một yếu tố quan trọng trong phong thủy phòng ngủ giúp gia chủ có được giấc ngủ sâu thư giãn. Phòng ngủ trong mỗi gia đình nên có những cách bài trí khác nhau hợp với phong thủy và mệnh của gia chủ để các thành viên trong nhà có một giấc ngủ sâu sau ngày làm việc mệt mỏi.

phong thủy phòng ngủ mệnh Hỏa

Việc lựa chọn màu sơn cho phòng ngủ theo phong thủy trở nên phổ biến hơn bao giờ hết, điều này cũng không ngoại lệ đối với người mệnh Hỏa. Lựa chọn màu sơn đúng và hợp phong thủy cho phòng ngủ có ảnh hưởng rất lớn tới gia chủ, vì màu sắc phòng ngủ tác động hàng ngày đến bạn và các thành viên khác trong gia đình.

Gia chủ là người mệnh Hỏa điều kiện tốt nhất có thể có được là được tương sinh. Mộc sinh Hỏa. gia chủ mệnh Hỏa nên sử dụng các màu của tương sinh là các màu xanh và xanh lá.

Gia chủ mệnh Hỏa sẽ tốt nếu dùng màu tương hợp. Hợp với mệnh Hỏa chính là Hỏa. Màu tượng trưng cho hành Hỏa là màu đỏ và màu hồng hoặc là màu tím.

phong thủy phòng ngủ mệnh Hỏa

Màu sơn trong phòng ngủ, màu sắc rèm cửa nên sử dụng tông màu xanh, xanh lá, hoặc là các màu của bản mệnh là đỏ và màu hồng, màu tím sẽ rất tốt cho gia chủ. Ngoài ra, gia chủ mệnh Hỏa không nên dùng màu đen vì màu đen thuộc hành thủy, bởi vì thủy khắc Hỏa nên không tốt cho gia chủ.

Khung màu trung tính từ trắng ngà cho đến màu sôcôla sữa đều là những màu sắc lý tưởng và bất cứ sự phối hợp màu sắc nào giữa những màu trên sẽ khiến cho phòng ngủ của bạn thực sự trở thành thiên đường theo thuyết phong thủy.

phong thủy phòng ngủ mệnh Hỏa

Lưu ý, đối với mày sắc phòng ngủ cho người mệnh Hỏa, gia chủ nên tránh không lựa chọn các màu sắc thuộc hành Thủy như xanh đậm, xanh nước biển, màu đen vì theo phong thủy ngũ hành: Thủy khắc Hỏa nên sẽ mang lại vận mệnh không tốt cho gia chủ.

Có thể bạn quan tâm>> KIÊNG KỊ: 12 đồ vật TUYỆT ĐỐI không được đặt trong phòng bếp nếu không muốn gia đình LY TÁN

3. Lựa chọn nội thất hợp

Khi chọn đồ phòng ngủ theo phong thủy cho người mệnh Hỏa, bạn cần chú ý lựa chọn những vật dụng không có góc cạnh sắc nhọn như một chiếc bàn nhỏ hình tròn thay những chiếc bàn hình vuông, hình chữ nhật… Cách lựa chọn này có tác dụng cải thiện nguồn năng lượng trong phòng.

Đối với phòng ngủ người mệnh Hỏa, ngoài màu sơn thì còn có các nội thất như rèm cửa, giường ngủ, tủ, bàn trang điểm nếu được phối màu phù hợp không những giúp cuộc sống vợ chồng tốt đẹp, hạnh phúc mà còn tạo cảm giác thoải mái để nghỉ ngơi.

phong thủy phòng ngủ mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa khi chọn đồ đạc, vật dụng phòng ngủ cũng cần chú ý về mặt màu sắc đảm bảo sự tương sinh theo quy luật về màu sắc ở trên. Đồng thời, chú ý đến chất liệu nên chọn chất liệu thuộc hành Mộc để đảm bảo tương sinh hoặc đồ bằng kim loại.

Theo phong thủy, gia chủ mệnh Hỏa nên sử dụng chất liệu gỗ để làm nội thất vì vừa đảm bảo yếu tố mộc sinh Hỏa nhưng cũng tạo sự ấm cúng, thân thiện.

Trong nội thất phòng ngủ cho người mệnh Hỏa có giường ngủ thì bạn nên lưu ý đặt giường giữa phòng, tránh hướng đối diện với cửa ra vào cũng như tránh kê sát một bên tường.

phong thủy phòng ngủ mệnh Hỏa

Khi trang trí nội thất phòng ngủ, gia chủ mệnh Hỏa nên chú ý không đặt gương đối diện giường ngủ. Đặt gương soi phản chiếu giường ngủ là điều tối kỵ trong phong thủy phòng ngủ. Đồng thời, nên hạn chế đến mức tối đa lắp đặt các thiết bị điện tử như tivi, máy vi tính trong phòng ngủ.

Người mệnh Hỏa hợp với các màu như đỏ, hồng, cam… Đây là những gam màu mang lại năng lượng, sức mạnh, niềm vui cho người mệnh này. Bên cạnh đó, gia chủ vẫn có thể sử dụng những màu thuộc mộc như màu xanh lá cây, xanh rêu… theo quy luật mộc sinh Hỏa.

4. Lựa chọn hướng giường

Trong thuyết phong thủy thì mỗi mệnh trong ngũ hành đều có những màu sắc phù hợp khác nhau. Mà mỗi màu sắc đó trong phong thủy lại có tính tương sinh hay tương khắc, tùy theo mệnh của mỗi người. Đây cũng là những nguyên tắc cơ bản trong phong thủy giúp cho người mệnh Hỏa chọn được những màu phù hợp trong nội thất, đặc biệt là phòng ngủ, từ màu sơn, lựa chọn nội thất, hay điều chỉnh hướng giường sao cho phù hợp, mang đến nhiều may mắn cho gia chủ.

phong thủy phòng ngủ mệnh Hỏa

Theo ngũ hành Mộc tương sinh với Hỏa nên khi chọn hướng phòng, hướng giường ngủ hãy chọn hướng cửa hành Mộc để có được sự hỗ trợ tốt nhất. Đồng thời, có thể chọn hướng của chính hành Hỏa để làm hướng đặt giường tốt cho người mệnh Hỏa. Cụ thể, các hướng thuộc về mệnh Mộc, mệnh Hỏa tốt bao gồm: Đông, Đông Nam và hướng Nam. Những hướng này theo phong thủy phong ngủ cho người mệnh Hỏa sẽ mang lại nhiều vận may.

5. Lựa chọn giường ngủ êm ái

Trong phong thuỷ, vật dụng nhất định không thể thiếu với không gian phòng ngủ đó là một chiếc giường êm ái. Giường ngủ nên được đặt giữa phòng, không nên hướng đối diện với cửa ra vào cũng như tránh kê sát một bên tường.

phong thủy phòng ngủ mệnh Hỏa

Ngoài ra việc lựa chọn chăn đệm cho phong thủy phòng ngủ mệnh Hỏa cũng hết sức quan trọng. Chăn nệm êm, thoải mái từ chất liệu thiên nhiên cũng là yếu tố thiết yếu cho một phòng ngủ lý tưỏng, mang đến cho bạn những giấc ngủ ngon và sâu hơn.

6. Đầu giường hợp với tuổi

Theo những nguyên tắc về phong thủy áp dụng trong nghệ thuật kiến trúc và sắp xếp nội thất, “mệnh Đông tứ” nên ngủ ở “giường Đông tứ”, còn “mệnh Tây tứ” thì nên ngủ ở “giường Tây tứ”. Những người thuộc ngũ hành Thuỷ, Mộc, Hoả đều thuộc “mệnh Đông tứ” do đó, giường ngủ nên đặt ở hướng Bắc, Đông, Nam và Đông Nam sẽ tốt hơn cho gia chủ mệnh Hỏa.

phong thủy phòng ngủ mệnh Hỏa

7. Phòng ngủ nên sáng sủa

Môi trường của một phòng ngủ lý tưởng nhất, đó là ban ngày thì thông thoáng, ánh sáng tràn ngập căn phòng, còn ban đêm thì ánh đèn dịu mắt khiến tâm hồn thư thái, yên tĩnh và thoải mái. Phòng ngủ tối tăm sẽ làm cho ý chí tiêu trầm, cảm giác tù túng tạo âm khí.

phong thủy phòng ngủ mệnh Hỏa

Giải pháp: Trong trường hợp này nên kê giường ngủ tới gần cửa sổ để có nhiều ánh sáng hơn.

8. Không đặt gương đối diện giường ngủ

Không chỉ riếng đối với những người mệnh Hỏa, mà đối với tất cả các mệnh, việc đặt gương soi phản chiếu giường ngủ là điều tối kỵ trong phong thuỷ phòng ngủ. Đồng thời, nên hạn chế đến mức tối đa lắp đặt các thiết bị điện tử như tivi, máy vi tính trong phòng ngủ. Điều này sẽ khiến cho bạn có những giấc ngủ không sâu và ngon giấc, khiến tinh thần mệt mỏi, làm việc không hiệu quả.

phong thủy phòng ngủ mệnh Hỏa

9. Không đặt cây xanh trong phòng ngủ

Đối với phong thủy phòng ngủ mệnh Hỏa, bạn chắc chắn phải nên nhớ rằng không được đặt cây xanh trong phòng ngủ, vì khi cây xanh quang hợp sẽ hút khí oxy và phá hỏng giấc ngủ thư thái của bạn.

10. Bài trí không gian phòng ngủ

Người mệnh Hỏa nên bài trí không gian phòng ngủ sáng sủa, thoáng đãng, không gian mở đón ánh sáng càng tốt. Môi trường cho một phòng ngủ lý tưởng nhất là ban ngày thông thoáng, ánh sáng tràn ngập tránh tù túng tạo âm khí, còn ban đêm lựa chọn những ánh đèn dịu mắt khiến tâm hồn thư thái, yên tĩnh.

phong thủy phòng ngủ mệnh Hỏa

Bài trí phòng ngủ không đơn thuần chỉ là kê giường, trải thảm, trải nệm, sắp xếp bàn trang điểm…, nó cần được bài bố trí sao cho tiện dụng, hợp phong thủy để có thể mang tới vận may về sức khỏe và tài lộc cho gia chủ. Chúc bạn thành công!

Xem thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *