Những lưu ý khi đặt sofa theo phong thủy bạn nên biết

Nhiều người trong chúng ta rất thích bài trí bàn ghế sofa theo phong thủy để mong có được nhiều tài lộc, may mắn. Tuy nhiên sẽ rất không tốt nếu như bạn có kiến thức nửa vời, nghĩa là bạn biết cách bài trí như thế nào song lại chưa tìm hiểu kĩ những lưu ý cần thiết. Thế nên, chúng tôi xin được chia sẻ với bạn một vài lưu ý nhỏ trong cách sắp xếp, bố trí bàn ghế sofa phong thủy một cách chính xác nhất.

1.  Hãy quan tâm đến kích thước

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều những mẫu bàn ghế sofa đẹp, đủ chất liệu, kích thước để bạn lựa chọn. Song, trước khi đi mua sắm, hãy đo đạc diện tích nhà mình trước, bởi lẽ nếu chúng ta mua đồ theo ngẫu hứng nhiều khi sẽ dẫn đến việc quá to hoặc quá nhỏ. Bàn ghế sofa chính là tâm điểm, là trái tim của phòng khách vì thế hãy thật kĩ càng trong cách lựa chọn nội thất nhà mình. Hãy chọn một bộ cân đối, hoàn chỉnh cả về kích thước lẫn màu sắc.

sofa theo phong thủy

Nếu bạn lựa chọn những bộ sofa quá to, nó sẽ chiếm quá nhiều diện tích phòng khách nhà bạn, gây một cảm giác chật trội, hay nếu quá nhỏ thì lại để lại những khoảng không. Khi đó, theo phong thủy sẽ dễ dẫn đến tâm lý bất an, ảnh hưởng đến tinh thần của gia chủ.

sofa theo phong thủy  

Một trường hợp khác là nếu đằng sau sofa là cửa ra vào, cửa sổ hay lối đi, điều này đồng nghĩa với việc không có chỗ dựa. Như vậy là đi trái với quan niệm của phong thủy về vấn đề “hạo sơn” ( tựa núi ). Hơn nữa, xét về mặt tâm lý học, những khoảng trống phía sau người ngồi sẽ dẫn đến tâm lý bất an, lo sợ.

2.      Không nên để nước phía sau sofa

Đối với rất nhiều người, trong phòng khách có nước là thể hiện sự phong thủy, tuy nhiên đó là một suy nghĩ chưa thật sự đầy đủ. Đúng là nên có sự xuất hiện của nước ở phòng khách nhà bạn, song đặt nó ở đâu thì không phải đâu cũng được. Đặc biệt, bạn nên tránh đặt những bể cá, tiểu cảnh ướt sau những bộ sofa phòng khách.

sofa theo phong thủy

Bởi vì nước thuộc hành Thủy, thể hiện sự luân chuyển, di động không ngừng trong khi đối với bàn ghế sofa phòng khách, bạn cần sự vững chắc, ổn định. Nó cũng tựa như vị thế, chỗ đứng của gia chủ trong công việc, xã hội. Nếu bạn để nước phía sau, chẳng khác nào bạn lại muốn công việc, tài chính thay đổi liên tục, mà chưa biết là theo hướng tích cực hay tiêu cực.

Để an toàn, giải quyết vấn đề này, bạn nên chọn những đồ vật có hành Mộc phía sau, chẳng hạn như những tủ đồ, kệ gỗ hay chậu cảnh… Tạo điểm tựa cho bộ sofa theo phong thủy để làm tài vận của gia chủ ngày càng tốt lên.

3.  Không để gương phía sau sofa

Đây là một điều bạn HÃY cực kì chú ý, bởi nó là một trong những điều CẤM KỊ trong phong thủy phòng khách. Bởi khi có người ngồi trên ghế sofa, hình ảnh gáy của họ có thể bị hiển thị trong gương mà những người ngồi cạnh hay ngồi đối diện sẽ nhìn thấy. Điều này sẽ khiến người ngồi có cảm giác không thoải mái, luôn bị theo dõi sau lưng.

sofa theo phong thủy

Bạn có thể sắp xếp lại gương cho phù hợp, cũng có thể để bên cạnh, miễn sao đừng để sau lưng sofa là được. Ngoài ra bố trí sofa theo phong thủy, bạn cũng nên chú ý đến những đồ vật trong các căn phòng khác, không nên để trước ghế là đèn chùm, gương ở phía sau hoặc chỗ đặt sofa có ánh sáng chiếu thẳng vào. Vì điều này rất dễ tạo cảm giác khó chịu cho gia chủ.

4.      Sofa không nên đối diện cửa chính

Đây là một điều nhiều người không biết, rất dễ mắc phải sai lầm. Bởi lẽ khái niệm hướng sofa nhìn ra cửa khác với việc để sofa đối diện cửa chính. Khi sofa với cửa chính đối diện nhau, tạo thành một đường thẳng, trong phong thủy người ta gọi đó là “đối xứng”, một điều KHÔNG TỐT.

sofa theo phong thủy

Nếu sofa nhà bạn đang gặp phải tình trạng này, bạn nên điều chỉnh lại hướng của chúng, để chúng lệch khỏi cửa. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng những tấm bình phong, tránh ánh sáng trực tiếp chiếu thẳng vào nhà. Mặt khác, khí từ ngoài cửa chính vào nhà sẽ không ảnh hưởng đến người ngồi trên sofa.

sofa theo phong thủy

Với những lưu ý nhỏ trên đây về cách bài trí sofa theo phong thủy, hi vọng rằng đã cung cấp cho bạn những kiến thức đầy đủ, chính xác. Nếu bạn sắp xếp sofa theo đúng quan niệm phong thủy, tài vận, may mắn, sức khỏe sẽ đến với bạn và gia đình.

Trần Toàn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *