Thiết kế bếp nhà hàng tiện lợi và sang trọng bậc nhất

Đối với các nhà hàng, bếp có vai trò quan trọng bậc nhất. Khu vực này là nơi làm ra các món ăn ngon phục vụ cho thực khách của nhà hàng. Do đó, việc thiết kế bếp nhà hàng là một những công việc cần được đặt lên hàng đầu khi bạn có ý định kinh doanh ẩm thực.

thiết kế bếp nhà hàng

Khi bếp ăn được thiết kế hiệu quả và hợp lý sẽ giúp việc gọi món và làm thực đơn diễn ra linh hoạt, nhanh chóng. Hơn nữa, thiết kế hợp lý sẽ giúp tận dụng tối đa không gian bếp, giảm thiểu tối đa chi phí sửa chữa, nâng cấp và thay thế các thiết bị. Dưới đây là một số lưu ý trong việc thiết kế bếp nhà hàng.

Xem thêm:

1.     Kho lạnh – nơi bảo quản thực phẩm

Đối với thiết kế bếp nhà hàng lớn thì kho lạnh – nơi bảo quản thực phẩm là nơi vô cùng quan trọng, nó giúp dự trữ và bảo quản thực phẩm tươi ngon đến khi chế biến thành món ăn.

thiết kế bếp nhà hàng

Khu vực bảo quản thực phẩm gồm những đồ nội thất là những tủ lạnh cỡ lớn, tủ bảo quan rau củ quả hoặc được lắp hệ thống đông lạnh để có thể bảo quản thực phẩm đảm bảo nhất.

2.     Khu vực sơ chế thực phẩm

Thực phẩm trước khi chế biến thành món ăn cần trải qua công đoạn sơ chế. Thiết kế khu vực bếp này phụ thuộc rất nhiều vào diện tích không gian nhà bếp. Nếu diện tích phòng bếp nhỏ thì khu vực này đòi hỏi những thiết kế thông minh, tiết kiệm tối đa không gian.

thiết kế bếp nhà hàng

Một khu sơ chế thông minh sẽ giúp giảm thiểu việc đi lại cho các nhân viên chế biến. Vì vậy, các chậu rửa, giá để đồ, thùng rác,… cần phải sắp xếp gọn gàng và phù hợp.

3.     Khu vực bếp nấu ăn

Để thiết kế nhà bếp nhà hàng một cách hiệu quả cần tập trung nhiều nhất đến khu vực nấu ăn. Đây là nơi lắp đặt các loại bếp nấu như bếp xào, nấu, bếp nướng,… Mọi sự sắp xếp lắp đặt ở vị trí này cần phải hết sức lưu ý bởi chỉ một sai sót nhỏ có thể gây mất an toàn cho nhân viên khu vực này.

thiết kế bếp nhà hàng

Một khu vực bếp nấu ăn hữu ích đòi hỏi đáp ứng sự tiện lợi, an toàn cho nhân viên. Đồng thời có hệ thống hút mùi để tránh mùi khó chịu.

4.     Khu vực sắp xếp đồ trước khi phục vụ

thiết kế bếp nhà hàng

Đây là khu vực không thể thiếu trong thiết kế bếp nhà hàng, nó là nơi các món ăn được sắp xếp chuẩn bị phục vụ thực khách. Khu vực này gồm các xe đẩy món ăn, những bàn để sắp xếp món chờ phục vụ. Điều cần lưu ý ở bộ phần này là cần gần lối đi lại giúp thuận tiện trong quá trình di chuyển.

5.     Khu rửa chén đĩa, vệ sinh đồ dùng

Khu vực này là nơi tập trung bát đĩa của thực khách sau khi ăn xong. Tại đây gồm có các thiết bị cần thiết như thùng đựng rác, các loại rổ đựng bát, các loại chậu rửa, các giá bát nhiều tầng cỡ lớn, ngoài ra một số nhà hàng lớn còn có máy rửa bát, máy sấy bát công nghiệp.

thiết kế bếp nhà hàng

Bên cạnh đó, tại khu rửa chén đĩa, vệ sinh đồ dùng cần thiết kế những ống nước cùng hệ thống thoát nước đám bảo để đạt tiêu chuẩn an toàn vệ sinh.

Để có được một nhà bếp nhà hàng sang trọng và tiện lợi đòi hỏi việc thiết kế rất tỉ mỉ và công phu. Ngoài những lưu ý riêng cho từng khu vực như trên, bạn cần thiết kế hệ thống đường ống dẫn Gas an toàn, nhà bếp cũng luôn cần vệ sinh sạch sẽ để đảm bảo an toàn vệ sinh cho những món ăn trong quá trình chế biến.

thiết kế bếp nhà hàng

Khu bếp ăn nhà hàng là nơi có nhiệt độ và độ ẩm cao do đó chất liệu để làm ra thiết bị nhà bếp cần chú ý ít chi tiết để dễ dàng lau chùi và bảo trì. Một gợi ý cho bạn khi lựa chọn chất liệu nội thất nhà bếp nhà hàng là inox. Bởi nó không gỉ, không bám bẩn và đảm bảo an toàn.

thiết kế bếp nhà hàng

Ngoài ra để đảm bảo nhà bếp nhà hàng luôn sạch sẽ, an toàn thì các công đoạn nên được khép kín từ khâu sơ chế đến thành phẩm. Các công đoạn chế biến nên chia thành nhiều khu riêng biệt như đã nêu ở trên. Mong rằng những gợi ý vừa rồi phần nào giúp bạn có những chuẩn bị cơ bản cho việc thiết kế bếp nhà hàng hiệu quả nhất.

Cùng xem ngay hàng trăm mẫu thiết kế nội thất nhà phố đẹp nhất ngay tại đây !!!

Tuyến Nguyễn

Tiếp theo:

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *