Những tiêu chí lựa chọn thiết kế giường tủ phòng ngủ duyên dáng cho gia đình bạn

Một chiếc tủ giường tốt không chỉ cần có đủ những công năng cần thiết mà mẫu mã cũng cần được chú trọng sao cho việc thiết kế không gian phòng ngủ luôn tạo được một tổng thể hài hòa. Bởi mỗi phòng của mọi gia đình là khác nhau nên việc lựa chọn cũng có nhiều sự khác biệt, đối với mỗi lứa tuổi thì màu sắc cũng như kiểu dáng cũng cần có sự phù hợp… Sau đây chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn những tiêu chí lựa chọn các mẫu giường tủ hợp lý dành cho việc thiết kế giường tủ phòng ngủ của gia đình bạn.

> Xem thêm:

1.     Lựa chọn màu sắc, các thiết kế tủ theo từng độ tuổi

Với mỗi phòng ngủ trong căn nhà thì màu sắc của tủ cũng phải hài hòa theo lối thiết kế của người sinh hoạt trong căn phòng đó. Nếu ngay từ đầu việc thiết kế các phòng ngủ theo một hình thức nhất định thì việc chọn tủ vô cùng dễ dàng, bạn chỉ cần phối hợp sao cho kích thước, màu sắc cũng như công năng của tủ phù hợp với căn phòng là được.

thiết kế giường tủ phòng ngủ

Nhưng nếu đối với những căn nhà có sự phân định về từng phòng thì việc chọn tủ giường lại phải phù hợp với độ tuổi của  chủ nhân những căn phòng đó.

thiết kế giường tủ phòng ngủ

Ví dụ như với phòng người già, gam màu chủ đạo là màu trầm nhẹ nhàng thì tủ giường luôn được làm bằng gỗ tự nhiên và có màu sắc truyền thống ít họa tiết trang trí, dễ sử dụng mang thần thái nhẹ nhàng, bình yên. Còn đối với vợ chồng trẻ thì màu sắc lại có phần tươi sáng như màu tím, đỏ hay hồng kết hợp với những hoa văn tinh tế tạo cảm giác trẻ trung tươi sáng.

thiết kế giường tủ phòng ngủ

Ngoài ra, với việc thiết kế giường tủ phòng ngủ của các bé thì mẫu giường tầng thông minh hiện nay rất phổ biến bởi chất lượng cũng như sự tiện dụng của nó. Có thiết kế vừa là bàn học, tủ đựng sách lại kiêm luôn giường ngủ, là không gian cho bé vừa học vừa chơi vô cùng thú vị.

2.     Lựa chọn theo diện tích của căn phòng

thiết kế giường tủ phòng ngủ

Phòng ngủ của mỗi nhà đều có diện tích khác nhau, vậy nên việc lựa chọn tủ giường tương đương với kích cỡ phòng còn có tác dụng làm tăng thêm giá trị thẩm mỹ cho căn phòng đó. Dựa vào kích thước về chiều cao, chiều rộng bạn nên lựa chọn một chiếc tủ giường phù hợp nhất, một mặt bạn có một đồ vật đa năng phục vụ cho sinh hoạt và mặt khác bạn có nội thất đẹp giúp cho không gian căn phòng trở sang trọng hơn rất nhiều.

thiết kế giường tủ phòng ngủ

Việc thiết kế giường tủ phòng ngủ với những không gian nhỏ bạn có thể sử dụng tủ có kích thước kiêm tốn được kê sát vách tường hoặc là lựa chọn tủ có thiết kế thêm gương có kích cỡ lớn để làm thông thoáng cho căn phòng và mang đến một cảm giác tiện nghi thoải mái nhất.

3.     Lựa chọn tủ giường theo phong thủy

Đối với nhiều người việc bố chí, sắp xếp hay lựa chọn đồ nội thất theo phong thủy là điều rất quan trọng bởi nó ảnh hưởng đến sự nghiệp cũng như đời sống tình cảm của con người. Tủ giường trong phòng ngủ là vật vô cùng tất yếu vậy nên chúng cần có sự hài hòa nhất định với tổng thể không gian của căn phòng theo cách hoàn hảo nhất.

thiết kế giường tủ phòng ngủ

Chiều cao của tủ cần phải cân xứng với chiều cao của căn nhà, không nên quá cao hoặc quá thấp như vậy là trái với phong thủy. Việc phơi quần áo cũng rất quan trọng, với mệnh khác nhau cách để đồ cũng khác có thể là treo hoặc gấp lại, tương ứng với phong thủy nào bạn cũng nên chọn loại tủ có kích thước phù hợp nhất.

Đối với màu sắc của tủ giường, bạn không nên để tủ lúc nào cũng kín mít, thiếu ánh sáng hãy luôn chắc rằng chiếc tủ có thiết kế sao cho mỗi khi bạn đóng tủ lại không gian bên trong vẫn luôn thoáng đãng. Vậy cho nên những mẫu tủ có các khoảng trống được thiết kế hoa văn là lựa chọn vô cùng chính xác, vừa mang giá trị thẩm mỹ cao lại hoàn toàn phù hợp với phong thủy của nhiều gia đình.

thiết kế giường tủ phòng ngủ

Việc chọn tủ giường của mỗi gia đình tuy là khách nhau nhưng sự phù hợp luôn là yếu tố quan trọng nhất, hy vọng qua những cách lựa chọn cho thiết kế giường tủ phòng ngủ của chúng tôi trên đây đã giúp ích rất nhiều cho các bạn trong việc chọn lựa cho gia đình mình những mẫu tủ giường thích hợp nhất.

Ngọc Bích

Tiếp theo:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *