7 ý tưởng sáng tạo thiết kế tủ bếp nhỏ gọn mà bạn không thể bỏ qua

Thiết kế nhà bếp là một phần rất quan trọng trong thiết kế nội thất tổng thể cho căn phòng của gia đình bạn. Nhất là đối với diện tích không gian nội thất eo hẹp. Với không gian nhà bếp nhỏ, bạn cần có ý tưởng thiết kế tủ bếp nhỏ gọn để tạo ra một phòng bếp với thiết kế nội thất đẹp bên trong. Hãy lưu ý đến 10 giải pháp sau đây để một gian bếp lý tưởng phù hợp với căn hộ của bạn.

> Xem thêm:

1.  Ánh sáng là quan trọng bậc nhất với nhà bếp nhỏ

Có 3 loại ánh sáng cần thiết cho không gian nhà bếp của gia đình bạn. Thứ nhất là, ánh sáng trên cao  làm tăng không gian nhà bếp và cung cấp thẩm mỹ cho toàn bộ không gian (thường là ánh sáng trắng). Bạn có thể thiết kế sử dụng đèn NEON hoặc đèn LED để tạo ra ánh sáng loại này.

Thứ 2 là, ánh sáng khu vực hộc tủ, bếp nấu, bồn rửa. Loại ánh sáng này (thường là ánh sáng vàng) có thể soi sáng cho toàn bộ bề mặt bàn làm bếp của bạn, giúp nâng cao hiệu quả cho việc chuẩn bị và làm các món ăn trở lên hấp dẫn hơn.

thiết kế tủ bếp nhỏ gọn

Thứ 3 và quan trong nhất đó chính là ánh sáng tự nhiên. Ánh sáng tự nhiên giúp cho phòng bếp một không gian khoáng đạt, mát mẻ, thoáng mát và cảm giác rộng rãi hơn rất nhiều.

Phòng bếp ngập tràn ánh sáng không chỉ tạo cảm giác sạch sẽ, thoáng mát, sáng sủa mà còn cải thiện diện tích hơn rất nhiều.

2.  Sử dụng tủ bếp sát trần

thiết kế tủ bếp nhỏ gọn

Với tủ bếp sát trần không những sẽ giúp bạn khắc phục được nhược điểm trần bếp thấp của đại đa số thiết kế chung cư hiện nay, mà còn tận dụng được diện tích sử dụng để tăng không gian lưu trữ.

3.  Đồ nội thất nhỏ gọn

Đó có thể là một chiếc bếp ga cỡ nhỏ, tủ lạnh/lò vi sóng/ nồi cơm điện cỡ nhỏ,…hoặc cũng có thể kết hợp tủ lạnh đặt ở vị trí khác trong phòng khách thay vì đầu tư thêm 1 tủ lạnh riêng cho phòng bếp hoặc đặt tủ lạnh dưới phòng bếp.

Một không gian bếp với diện tích nhỏ buộc bạn phải lựa chọn những món đồ nội thất nhỏ gọn, vừa đủ, không chiếm quá nhiều diện tích.

4. Ý tưởng khéo léo trong sử dụng màu sắc

Màu sắc cũng tương tự như ánh sáng là một trong những yếu tố quan trọng trong thiết kế nội thất nhà bếp

Trong thiết kế tủ bếp hợp lý cho ngôi nhà nhỏ bạn nên tránh sử dụng những gam màu tối. Vì chúng sẽ làm nhà bếp của bạn đã nhỏ càng thêm trật hẹp, bên cạnh đó còn mang cảm giác ẩm thấp sẽ không tốt cho bạn và gia đình khi nấu nướng và dùng bữa.

thiết kế tủ bếp nhỏ gọn

Theo đánh giá của phong cách thiết kế nội thất thông minh, hai gam màu được xem là giải pháp tốt và phù hợp cho gian bếp nhỏ chính là màu trắng và màu nude. Bạn cũng có thể kết hợp nhiều màu sắc khác nhau tùy thuộc vào vị trí và gam màu chủa đạo trong căn hộ của bạn.

5. Hãy tận dụng mọi khoảng không gian trong phòng bếp

thiết kế tủ bếp nhỏ gọn

Điều này dường như là hiển nhiên, tuy vậy cũng ít bạn sẽ để ý đến việc tận dụng không gian trên cao hoặc tường để đặt đồ vật thay vì đặt chúng dưới sàn. Sẽ tiết kiệm không gian bếp rất nhiều.

6.  Nên nhớ hãy “giấu” thùng rác đi!

Trong thiết kế tủ bếp nhỏ gọn thùng rác sẽ được kết hợp với bàn bếp.

thiết kế tủ bếp nhỏ gọn

Bạn nên kết hợp bàn bếp với thùng rác để tiết kiệm không gian, cũng như không phải lúc nào cũng hiển hiện chiếc thùng giác thiếu thiện cảm khi mà chưa có nhu cầu dùng đến nó. Giúp căn bếp gọn gàng, ngăn nắp hơn mà còn hạn chế tối đa mùi khó chịu.

7.  Nội thất đa năng/nội thất thông minh/âm tường

Trong mọi không gian nội thất nhà bạn thì bếp luôn là không gian tạo cho bạn cảm giác bừa bộn nhất. Do dó, có thể coi thảm họa nếu như bạn không thiết kế tủ bếp hợp lý ngay từ đầu.

thiết kế tủ bếp nhỏ gọn

Những thiết kế tủ bếp nhỏ  âm tường thoạt nhìn có cảm tưởng chỉ như những bức vách nhưng chính nó có thể giúp bạn sắp đặt gọn gàng nhiều thứ đồ đạc trong bếp.

Trên đây là 7 trong nhiều gợi ý giúp bạn thiết kế nội thất phòng bếp được phù hợp với không gian bếp nhỏ hẹp. hy vọng chúng sẽ giúp ích cho các bạn trong việc tìm cách thiết kế tủ bếp nhỏ gọn với diện tích ngôi nhà.

Trần Dung

>Tiếp theo:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *