Làm sao để trang trí nhà bếp hiện đại một cách tốt nhất?

Gia chủ đang phân vân không biết nên trang trí nhà bếp hiện đại sao cho bắt mắt, hiện đại nhưng tiện dụng? Cùng tham khảo những cách trang trí dưới đây để có căn phòng bếp tuyệt vời nhất mà bạn có thể sống.

Xem thêm:

1. Chú ý cách trang trí nhà bếp hiện đại với bếp góc

Bếp góc là kiểu trang trí nhà bếp hiện đại nhưng được bố trí bếp theo kiểu truyền thống. Theo đó, mọi vật dụng và thiết bị được đặt hai bên bếp cho nên tạo điều kiện thuận lợi để người nấu ăn dễ dàng lấy đồ dùng.

trang trí nhà bếp hiện đại

Cách bố trí đồ dùng này khá đơn giản, ưu điểm chính là dễ dàng lấy đồ dùng trong bếp và dễ dàng lấy đồ theo ý thích của chính bạn. Nhưng nếu những căn bếp rộng sẽ không thể phù hợp với cách bố trí này. Không gian sẽ bị loãng khá mất cân bằng.

trang trí nhà bếp hiện đại

Cho nên hãy để đồ dùng sắp xếp gần nhau. Chính điều này khiến không gian không bị loãng và đồ dùng có thể được sử dụng thoải mái hơn khi nấu nướng.

2. Với bếp một mắt nên có trang trí nhà bếp hiện đại

Với bếp một mắt, bạn nên quan tâm tới những thiết bị đồ dùng sao cho phù hợp. Đây là cách sắp xếp đồ dùng trong bếp để phù hợp với căn hộ có bếp ở không gian nhỏ.

trang trí nhà bếp hiện đại

Một trong những ưu điểm chính của loại bếp này chính là gọn gàng, đơn giản và dễ chọn lựa đồ nấu khi bắt đầu nấu ăn. Tuy nhiên đây lại là loại bếp có không gian nhỏ, hơi khó khăn trong việc sắp xếp đồ đạc.

trang trí nhà bếp hiện đại

Chính vì thế, khi dùng loại bếp này chủ nhà có thể có cách trang trí nhà bếp hiện đại để không bị bức bí nhưng vẫn duy trì được không gian thuận lợi nhất khi bắt đầu nấu ăn.

3. Sử dụng bếp hai mặt thật thuận lợi

Đây là loại bếp được sử dụng khá nhiều trong cuộc sống hiện đại hiện nay. Không những tạo thành một hành lang khi bắt đầu nấu ăn mà loại bếp này còn dùng để đặt khá nhiều đồ nhà bếp ở vị trí 2 bên tường. Đồng thời có thêm một hành lang bé chạy ở giữa để tạo điểm nhấn.

trang trí nhà bếp hiện đại

Loại bếp này tận dụng không gian cực kì tốt, đồ dùng trước và sau khi sử dụng được cất gọn gàng theo ý muốn. Loại bếp này được dùng rộng rãi trong tất cả các nhà hàng hiện nay.

trang trí nhà bếp hiện đại

Một trong những nguyên tắc khi sử dụng loại bếp hai mặt này chính là gia chủ nên bố trí 2 đầu bếp nối giữa các phòng với nhau. Mục đích chính là tận dụng không gian và ánh sáng thiên nhiên để thuận lợi hơn trong việc tạo nên không khí thoáng đãng.

4. Kiểu bếp chữ L cũng nên áp dụng với phòng bếp hiện đại

Bếp chữ L được nhiều gia chủ chọn lựa làm trang trí nhà bếp hiện đại tốt nhất. Theo đó, 2 bức tường với độ dài khác nhau được đặt khá vuông góc và dùng những đồ làm bếp để trang trí ở phần trên.

trang trí nhà bếp hiện đại

Loại bếp chữ L này tạo nên không gian mở phía sau khá tốt cho người đứng bếp. Bạn có thể kết nối với mọi thành viên trong gia đình nhờ loại bếp này một cách dễ dàng nhất.

trang trí nhà bếp hiện đại

Bạn có thể đặt thêm một chiếc bàn ăn ở gần bếp để tạo nên không gian bếp gần gũi với người sử dụng. Đây cũng là điều kiện cần để giúp các thành viên xích lại gần nhau hơn như mọi người mong muốn.

5. Có thể dùng bếp chữ U với không gian bếp rộng rãi

Với không gian bếp rộng rãi tủ chữ U là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn kết nối các phần còn lại trong không gian của ngôi nhà. Nên sử dụng bếp với chỉ một người nội trợ và không nên có quá nhiều người vào bếp sẽ gây vướng víu, khó chịu.

trang trí nhà bếp hiện đại

Bạn có thể biến tấu và sáng tạo trong không gian bếp chữ U. Có thể thêm cây cảnh, hoa lá, những đồ nội thất đơn giản,… nhằm tạo cho gia đình bạn một khu bếp dễ chịu để thưởng thức những món ăn ngon hàng ngày.

Trên đây là những trang trí nhà bếp hiện đại hiệu quả với các loại bếp phổ biến trên thị trường. Hi vọng quý khách hàng sẽ có được không gian bếp tuyệt vời giúp chị em trổ tài những món ăn tuyệt vời thoải mái nhất.

Hiền

Tiếp theo:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *