Những lời khuyên vàng cho bạn khi trang trí phòng khách lớn

Làm sao để có được phòng khách đẹp mắt, độc đáo và cá biệt chỉ riêng bạn mới có? Bài viết này sẽ hướng dẫn những lỗi thường gặp khi trang trí phòng khách lớn để bạn có được căn phòng tuyệt vời nhất.

Xem thêm:

1. Các lỗi trong trang trí phòng khách lớn

Cho dù là trang trí phòng khách lớn hay phòng khách nhỏ đi chăng nữa, rất nhiều khách hàng thường xuyên phạm một trong những lỗi sau:

+ Bố cục gian phòng khá phức tạp

+ Đồ dùng nội thất không hợp lý, quá to, cồng kềnh và thô kệch

+ Màu sắc gian phòng khá u ám

+ Nhiều đồ lỉnh kỉnh không có tác dụng.

trang trí phòng khách lớn

Làm thế nào để không bị mắc lỗi, làm thế noà đẻ phòng khách trở thành nơi đón khách và là nơi tụ họp của cả gia đình sau một ngày làm việc mệt mỏi là điều mà ai cũng mong muốn.

Nhiều người thường thắc mắc tại sao phòng khách của mình dù diện tích có lớn tới đâu nhưng vẫn cảm thấy khá hẹp, không đủ diện tích để dùng thoải mái. Lỗi một phần là do sự sắp xếp đồ đạc quá ư là lộn xộn.

trang trí phòng khách lớn

Không những thế, việc đi đâu về cũng vứt đồ dùng một cách bừa bãi ra khắp nơi là vấn đề mà nhiều gia đình gặp phải. Môt người dọn, cả nhà “cả” thì cho dù nhà có rộng tới bao nhiêu cũng không đủ diện tích cho họ để đồ dùng.

2. Cách khắc phục những lỗi trang trí phòng khách lớn

Nên chọn bố cục đơn giản nhất có thể

Diện tích rộng là một trong những lợi thế giúp gia chủ trang trí phòng khách lớn gặp nhiều thuận lợi hơn cả. Việc bố trí lại bố cục phòng khách là điều không thể thiếu nhằm xây dựng lại hệ thống đồ nội thất hài hoà là bạn có thể có được gian khách rộng rãi hơn hẳn ban đầu.

trang trí phòng khách lớn

Chọn bố cục sắp xếp đơn giản nhằm sắp xếp đồ gọn gàng, không chiếm nhiều diện tích mặt sàn. Chọn đồ đơn giản để tránh những góc cạnh trong từng nội thất.

Luôn làm cho sàn nhà sáng bóng

Nhìn chung, cho dù không gian nhà bạn có rộng hay hẹp đi chăng nữa thì bạn cũng không nên chọn những sàn gạch màu tối và có nhiều hoạ tiết. Vì không những không đẹp mắt mà những yếu tố này còn khiến cho không gian văn phòng trở nên bị hẹp hơn so với bạn nghĩ.

trang trí phòng khách lớn

Chính vì thế, muốn gian phòng trở nên thoáng đãng, đẹp mắt thì nên chọn bề mặt sàn nhà có màu sáng, độ bóng loáng như gạch vinyl và sàn gỗ.

> Click để xem: 3 tuyệt chiêu thiết kế phòng khách diện tích nhỏ ĐẸP mê ly

Xây dựng các cửa sổ rộng rãi

Một trong những phong cách hiện đại mà nhiều người dùng chính là mở cửa sổ rọng mang thiên nhiên đi vào nhà. Đừng ngại ngùng, sợ những ảnh hưởng của thiên nhiên. Thực tế chính thiên nhiên khiến căn phòng khách thêm thoáng đãng, rộng rãi hơn hẳn.

trang trí phòng khách lớn

Bạn sẽ không hề hối tiếc nếu mở những cửa sổ để tận hưởng cảnh sắc bên ngoài. Hãy biến cửa sổ nhà bạn thành bức tranh sinh động của cuộc sống và mong muốn trở về hơn sau mỗi ngày lao động hăng say.

Sắp xếp đồ dùng nội thất khoa học nhất

Song song với việc sắp xếp bố cục hoàn hảo thì việc sắp xếp đồ dùng khoa học cũng cực kì cần thiết. Nhưng cần biết chọn nội thất và sắp xếp chúng sao cho khoa học và hợp lý nhất.

trang trí phòng khách lớn

Chăc chắn rằng sẽ không có bất cứ nhiệm vụ nào cho công thức này. Chính vì thế tuỳ thuộc vào con mắt nhìn, thẩm mĩ của từng người để có thể làm mới căn phòng khách một cách hoàn chỉnh nhất.

Dọn dẹp và vệ sinh phòng khách thường xuyên

Đừng bỏ qua vấn đề dọn vệ sinh phòng khách. Cho dù đó là phòng khách hay phòng ngủ, phòng bếp,… cũng cần vệ sinh lau dọn thường xuyên.

Đây là việc làm không hề khó nhưng lại giúp cho phòng luôn trong trạng thái sạch sẽ, đẹp mắt, ngăn nắp và gọn gàng.

trang trí phòng khách lớn

Hi vọng rằng với những lời khuyên vàng khi trang trí phòng khách lớn như trên, gia chủ sẽ giúp căn phòng mình ngày càng đẹp hơn. Chắc chắn rằng, một khi làm được như thế bạn sẽ có gian khách đẹp, rộng, thoải mái và độc đáo hơn bất cứ căn phòng khách nào mà bạn đã gặp.

Hiền

Tiếp theo:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *