Ngất ngây với 7 mẫu tủ bếp cho nhà chung cư nhỏ siêu đẹp

Ngày nay, việc sở hữu căn hộ chung cư cả bình dân lẫn cao cấp đã trở thành xu hướng của các gia đình thành thị. Vì vậy, người ta bắt đầu quan tâm đến việc đầu tư không gian bếp cho chung cư. Nội thất Toàn Cầu  giới thiệu với bạn những mẫu tủ bếp cho nhà chung cư nhỏ, có thể ứng dụng với nhiều kiểu căn hộ khác nhau.

Xem thêm:

1. Thiết kế tủ bếp chung cư  nhỏ

Thực chất, cũng có một vài điểm chung cơ bản khi thiết kế không gian bếp cho căn hộ chung cư như: phong cách thiết kế hiện đại thay vì cổ điển; đơn sắc hoặc phối màu đơn giản; chất liệu thường sử dụng là gỗ công nghiệp vì gỗ này sang trọng, bền và chi phí hợp lý.

tủ bếp cho nhà chung cư nhỏ

Về kiểu dáng, các kiến trúc sư có thể ứng dụng rất nhiều  kiểu dáng chữ I, chữ L, chữ U, song song, chữ G và bàn đảo cho không gian bếp của căn hộ. Tuy vậy, diện tích căn hộ dù lớn hay bé, căn bếp của chung cư dù được thiết kế theo kiểu dáng nào cũng rất ít khi hoành tráng và phức tạp. Các chi tiết đều được tối giản để tạo ra không gian bếp hiện đại và thoáng đãng.

2. Tủ bếp chữ I

tủ bếp cho nhà chung cư nhỏ

Đây  là một trong những thiết kế tủ bếp cho nhà chung cư nhỏ đơn giản nhất nhưng mang lại hiệu quả khá cao .Tủ bếp chữ I thích hợp với cả căn hộ chung cư lớn và nhỏ, cao cấp và bình dân, không gian bếp mở và đóng. Đặc biệt, nếu căn hộ của bạn có một khu vực bếp khá chật hẹp, bạn vẫn có thể có được một căn bếp đầy đủ tiện nghi với kiểu tủ này.

3.  Tủ bếp chữ L

tủ bếp cho nhà chung cư nhỏ

Tủ bếp chữ L gồm hai hệ tủ vuông góc với nhau thích hợp cho không gian góc của căn hộ, cũng thích hợp với cả chung cư lớn và nhỏ, cao cấp và bình dân, không gian bếp mở và đóng. Đặc biệt, tủ bếp chữ L có thể biến tấu một chút, chỉ một cạnh ốp vào tường, cạnh còn lại vuông góc để tạo không gian bếp mở.

4. Tủ bếp chữ U

Tương tự như tủ bếp chữ I, chữ L, tủ bếp chữ U có 3 hệ tủ bao quanh cũng thích hợp với rất nhiều kiểu căn hộ chung cư khác nhau. Tủ bếp này có thể có 1, 2 hoặc 3 cạnh ốp tường tùy theo cấu trúc, diện tích của căn bếp và nhu cầu của người sử dụng.

tủ bếp cho nhà chung cư nhỏ

Ưu điểm của mẫu tủ bếp cho nhà chung cư nhỏ này  là tự động phân chia các khu vực bếp một cách khoa học, có thể tận dụng làm quầy ba hoặc pha chế đồ uống. Mẫu tủ bếp này cũng tạo ra được các khu vực đi lại thuận tiện không bị vướng víu.

5. Tủ bếp song song

tủ bếp cho nhà chung cư nhỏ

Thiết kế bếp dạng tủ bếp cho nhà chung cư nhỏ song song  này giúp chúng ta tối ưu hóa điều kiện làm việc, giúp chúng ta di chuyển sang khu vực làm việc khác một cách dễ dàng, chỉ bằng động tác xoay người. Với tủ bếp dạng này cũng như tủ bếp dạng chữ U hay G thì khoảng cách của nó giữa các hàng cũng phải tối thiếu 120 cm để đảm bảo bảo có đủ không gian để kéo các ngăn kéo hay mở các cửa của hệ thống khi được mở cùng lúc. Khi một không gian nhà bếp mà có cửa sổ và cửa ra vào đối diện nhau thì bếp dạng hai hàng là giải pháp tối ưu nhất.

6. Tủ bếp có bàn đảo

tủ bếp cho nhà chung cư nhỏ

Tủ bếp có bàn đảo gồm 1 tủ và 1 bàn đảo cần khá nhiều diện tích nên chỉ phù hợp với những căn hộ chung cư lớn, cao cấp và không gian mở. Tùy từng thiết kế, bàn đảo có thể là bàn soạn thức ăn hoặc đặt cả bếp nấu và chậu rửa.

7. Tủ bếp chữ G

Giống như tủ bếp có bàn đảo, tủ bếp chữ G vì cấu trúc phức tạp nên cũng chỉ thích hợp với căn hộ chung cư có diện tích lớn, cao cấp. Tuy vậy, tủ bếp này có thể được sử dụng với cả không gian đóng và mở.

tủ bếp cho nhà chung cư nhỏ

Với các mẫu tủ bếp cho nhà chung cư  nhỏ  này, tất cả mọi nhu cầu đều được thỏa mãn. Tuy vậy, để sở hữu căn bếp như ý và phù hợp với gia đình, bạn hãy tìm đến các đơn vị thiết kế và thi công uy tín, chuyên nghiệp để được tư vấn nhé!

<<< CLICK xem ngay>>>

Tư vấn thiết kế nội thất nhà ống tại Bình Dương đẹp và hiện đại

Tiếp theo:

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *