Tủ bếp gỗ công nghiệp có phù hợp cho căn bếp ẩm ướt?

Với một số căn hộ ẩm thấp, đặc biệt là nhà cấp bốn hay nhà lô phố thì khu vực phòng bếp khá ẩm ướt. Cộng thêm khí hậu nhiệt đới nóng ẩm như nước ta rất dễ khiến tủ bếp bị phồng rộp, mối mọt. Bạn đang băn khoăn tủ bếp gỗ công nghiệp có phù hợp trong môi trường bếp ẩm ướt? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây

Tủ bếp gỗ công nghiệp tạo cho bạn ấn tượng về thời trang

Lựa chọn tủ bếp cho căn bếp nhà mình phải thật cẩn thận, tủ bếp chính là trái tim của căn bếp, do vậy, một căn bếp đẹp cần phù hợp với không gian bếp cũng như có giá trị về thời trang cao. Chúng tạo ấn tượng với kiểu dáng hiện đại, thiết kế phẳng- thẳng, trang nhã,mẫu mã, màu sắc đa dạng, trẻ trung. Một chung cư hiện đại, một tủ bếp gỗ công nghiệp hiện đại luôn là lựa chọn thông minh. Mang đầy đủ nét đẹp và khả năng diễn tả được phong cách, không gian mà người sử dụng muốn hướng tới.

tủ bếp gỗ công nghiệp

Tủ bếp gỗ công nghiệp còn có thể sử dụng ở tất cả các loại diện tích, dù diện tích nhỏ hẹp, hay với diện tích rộng lớn thì đều có kiểu dáng thết kế phù hợp. Và nếu bạn là người độc thân, mong muốn có một căn bếp phù hợp, hoàn hảo, thì tủ bếp gỗ công nghiệp sẽ là lựa chọn cho bạn. Một không gian hiện đại, một căn bếp gọn gàng với tủ bếp gỗ công nghiệp, sẽ là một tổng thể hoàn hảo nhất cho bạn.

Khả năng chống ẩm ướt

Nói một cách khách quan, tất cả các loại tủ bếp, dù là chất liệu nào thì sau thời gian sử dụng, dù ít hay nhiều đều bị tác động bởi các yếu tố bên ngoài. Đặc biệt là tủ bếp gỗ tự nhiên, dễ có hiện tượng ẩm mốc sinh ra mối mọt phá hoại. Loại tủ bếp gỗ công nghiệp, trên thực thế đã được trải qua nhiều công đoạn sản xuất hiện đại, ép sấy, …. nên việc bị tác động của yếu tố ẩm ướt là rất ít.

tủ bếp gỗ công nghiệp

Chúng có khả năng chống mối mọt, ẩm ướt rất tốt, nhiều tủ bếp gỗ công nghiệp còn có khả năng chống cháy rất hiệu quả, nhất là dòng gỗ công nghiệp MDF lõi xanh, được ghi nhận về khả năng chịu ẩm rất tốt. Chính vì thế, bạn có thể yên tâm lựa chọn tủ bếp gỗ công nghiệp cho phòng bếp gia đình, ngay cả với những gian bếp nhà lô phố với không gian khép kín ẩm ướt.

tủ bếp gỗ công nghiệp

Tuy nhiên không thể vì vậy mà bạn bỏ qua các bước bảo quản hay không quan tâm tới việc bảo quản sử dụng tủ bếp gỗ công nghiệp. Bới dù là bất cứ loại đồ vật gì thì cũng không thể tránh khỏi sự xâm hại, bào mòn của thời gian.

Vì thế, để hạn chế những tác động tiêu cực của thời tiết đến tủ bếp gỗ công nghiệp, tránh hiện tượng cong vênh, mối mọt do sự thay đổi khí hậu thất thường bạn cần có những bí quyết để bảo quản tủ như: sử dụng máy hút mùi làm thoáng sạch không gian bếp, thường xuyên lau dọn, vệ sinh tủ bếp, tận dụng ánh sáng nhẹ của nắng sớm để làm khô tủ nhưng cần tránh ánh nắng gay gắt, bảo dưỡng tủ định kỳ, quét sơn, phun màu giữ cho tủ luôn bền màu và chống mối mọt, ẩm mốc…

Thúy Hằng

Xem thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *