6 điều bạn cần lưu ý khi chọn mua tủ quần áo gỗ công nghiệp!

Từ lâu, tủ quần áo đã trở thành một đồ vật không thể thiếu trong cuộc sông sinh hoạt của mỗi gia đình. Đây là nơi cất giữ quần áo và các vận dụng đi kèm gắn bó với mỗi người. Bạn đang muốn mua tủ quần áo gỗ công nghiệp mà không biết chọn như thế nào.

> Xem thêm:

Để có được một chiếc tủ quần áo không những đẹp về mặt thẩm mỹ, giá thành rẻ và đảm bảo về kích thước, chất lượng không phải dễ. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho các bạn 6 điều cần lưu ý khi chọn mua tủ quần áo gỗ công nghiệp.

1. Kích thước của tủ đựng quần áo

Trước khi lựa chọn mua tủ quần áo gỗ công nghiệp, đầu tiên các bạn phải đo đạc diện tích căn phòng, vị trí đặt tủ để đưa ra một kích thước phù hợp.tủ quần áo gỗ công nghiệp

Nếu bạn không đủ không gian cho một chiếc tủ lớn thì việc lựa chọn tủ quần áo có 2 cánh mở là giải pháp tối ưu nhất. Nếu không gian của bạn nhỏ như căn hộ chung cư thì nên sử dụng cánh tủ trượt để tiết kiệm diện tích. Đối với những gia đình không gian nhỏ thì những chiếc tủ được thiết kế sát trần. Cánh cửa mở kéo lên phía trên, không phân chia ngăn vì như thế sẽ để được các vật dụng có kích thước lớn. Điều này sẽ làm cho không gian căn phòng gọn hơn, thoáng đãng hơn.

2.  Kiểu dáng

Điều thứ hai bạn cần lưu tâm đó là kiểu dáng. Trên thị trường nội thất Việt Nam hiện nay có rất nhiều mẫu mã, kiểu dáng tủ quần áo khác nhau.

tủ quần áo gỗ công nghiệp

Với không gian phòng ngủ nhỏ, tốt nhất bạn nên chọn chiếc tủ cao hơn một chút để tận dụng khoảng không gian phía trên. Ngoài ra, bạn có thể chọn tủ quần áo gỗ công nhiệp có thiết kế cánh lùa, âm trần với nhiều ngăn chức năng. Bên trong sẽ giúp bạn tiếp kiệm diện tích mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cho căn phòng.

3.  Chất liệu

Thứ ba, đó chính là chất liệu. Hiện nay, chất liệu chủ yếu làm tủ quần áo thường là gỗ. Ngoài những nguyên liệu truyền thống là gỗ tự nhiên, trên thị trường hiện nay còn có rất nhiều chủng loại gỗ công nghiệp. Thông thường gỗ công nghiệp sẽ có giá rẻ hơn gỗ tự nhiên, đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng, chủng loại nên rất được ưu chuộng hiện nay.

tủ quần áo gỗ công nghiệp

Một số loại gỗ công nghiệp được dùng để đóng tủ quần áo hiện đại như gỗ MDF, MFC có chất lượng cao; bề mặt chống thấm nước tối đa, không cong vênh trong suốt thời gian sử dụng.

4.  Màu sắc

tủ quần áo gỗ công nghiệp

Việc lựa chọn gam màu thích hợp với tủ quần áo phụ thuộc vào màu sắc tổng thể của căn phòng. Chúng ta nên chọn màu tủ hài hòa với màu sơn tường, màu trần và các màu nội thất khác. Đối với tủ quần áo dành cho bé, chúng ta nên chọn những gam màu tươi sáng, nhiều họa tiết trang trí. Còn đối với người trưởng thành, bạn nên chọn chiếc tủ có màu sắc trầm xuống, mang lại cảm giác ấm áp, nhẹ nhàng.

5.  Không gian đặc biệt trong tủ quần áo

Một chiếc tủ đựng quần áo phải đáp ứng đầy đủ công năng sử dụng. Đảm bảo đủ không gian để chứa tất cả quần áo của bạn. Đối với những chiếc áo sơ mi, bạn phải chọn tủ quần áo có đủ không gian treo chiếc áo đó. Chiều dài đảm bảo không làm vướng khi ta đặt đồ ở dưới.

tủ quần áo gỗ công nghiệp

Nhìn chung, chiều cao tủ quần áo của nam và nữ thường khác nhau. Tủ quần áo của nam dài hơn so với tủ quần áo của nữ. Nếu bạn nữ nào thích mặc váy thì có lẽ bạn nên cân nhắc chọn tủ quần áo cao hơn.

Bạn cũng có thể đặt để thiết kế riêng thoe chiều cao hay không gian mà bạn mong muốn.

6. Giá cả

Điều nên lưu ý khi chọn mua tủ quần áo gỗ công nghiệp đó chính là giá cả. Đây cũng là một lưu ý hết sức quan trọng, chi phối rất lơn đến sự lựa chọn của các bạn. Nếu ngân sách của bạn hạn chế, bạn có thể lựa chọn mua tủ quần áo gỗ công nghiệp như gỗ MFC hoặc gỗ dán. Ngược lại, nếu ngân sách của bạn thênh thang thì có thể lựa các dòng sản phẩm cao cấp khác.

tủ quần áo gỗ công nghiệp

Trên đây là 6 điều lưu ý khi chọn mua tủ quần áo gỗ công nghiệp. Nếu bạn chọn mua vật dụng nào quan trọng cho gia đình cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi mua. Vật dụng phải phù hợp và mang lại hiệu quả cao trong quá trình sử dụng. 

Trần Dung

Tiếp theo:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *