Vách ngăn nhà vệ sinh và những điều bạn chưa từng biết tới

Những nhà vệ sinh nơi công cộng trở thành nỗi ám ảnh với bạn khiến bạn không muốn vào nhà vệ sinh? Những nhà vệ sinh truyền thống với tường gạch vôi vữa rất nhanh bị ăn mòn, mốc meo, vũn vữa rơi loang lổ theo thời gian, khó lau chùi cọ rửa. Những những hạn chế của tường nhà vệ sinh công cộng truyền thống đó sẽ được giải quyết hết chỉ bằng các vách ngăn nhà vệ sinh.

vách ngăn nhà vệ sinh

Xem thêm:

1. Công dụng tuyệt vời

  • Vách ngăn vệ sinh được biết tới là một nguyên vật liệu dùng trong nhà vệ sinh giúp ngăn nhà vệ sinh công cộng thành các ô nhỏ. Trọng lượng nhỏ gọn, bề mặt chống xước, chống cháy, chống ẩm, dễ lau chùi.
  • Vách ngăn này nói “không” với sự ăn mòn của hóa chất theo thời gian, đồng thời cũng chống mối mọt khiến tính thẩm mĩ của vách ngăn giảm. Các nhà thầu rất chuộng dùng các vách ngăn nhà vệ sinh vì nó dễ dàng vận chuyển, thi công, lắp đặt, tháo dỡ.

vách ngăn nhà vệ sinh

  • Vách ngăn nhà vệ sinh giúp tạo không gian gọn gàng, ngăn nắp, lịch sự cho nơi công cộng. Vách ngăn giúp tiết kiệm không gian nhà vệ sinh đáng kể để dùng các thiết bị nội thất khác như: gương, máy sấy tay, bồn rửa,… góp phần làm nhà vệ sinh tiện nghi hơn.

2. Các loại vách ngăn nhà vệ sinh phổ biến

Hiện nay trên thị trường xây dựng và nội thất có rất nhiều loại vách ngăn nhà vệ sinh. Chúng tôi xin điểm qua một số loại vách ngăn nhà vệ sinh thông dụng để các bạn tham khảo.

vách ngăn nhà vệ sinh

Vách ngăn nhà vệ sinh Compact HPL

Với công nghệ nhập khẩu từ châu Âu, các nước sản xuất ra vách ngăn nhà vệ sinh compact luôn tuân thủ chặt chẽ quy trình sản xuất có nhiều yêu cầu nghiêm ngặt để cho ra thị trường những tấm vách ngăn nhà vệ sinh compact có nhiều ưu điểm vượt trội.

vách ngăn nhà vệ sinh

Vách ngăn nhà vệ sinh compact có lớp ngoài bao phủ bởi melamine, các lớp giấy kraft và nhựa phenalic được bão hòa đúng quy trình. Kiểu dáng vách ngăn compact HPL đa dạng như vân gỗ, trơn, màu kem, hay ghi,… rất phù hợp với nhà vệ sinh công cộng. Thị trường Việt chủ yếu nhập khẩu vách ngăn nhà vệ sinh compact từ Trung Quốc, Ấn Độ hay Malaysia.

vách ngăn nhà vệ sinh

Vách ngăn compact có độ dày phổ biến từ 12-25mm. Tùy vào kinh phí và mục đích sử dụng mà chủ sở hữu công trình có thể chọn lựa vách ngăn có độ dày phù hợp.

vách ngăn nhà vệ sinh

Vách ngăn nhà vệ sinh compact HPL có nhiều ưu điểm vượt trội so với các loại vách ngăn khác như: chống cháy cho tới nhiệt độ 80 độ C, bề mặt trơn láng bóng rất dễ lau chùi gột rửa, có khả năng chịu lực khá cao, độ bền có thể lên tới hơn 20 năm, vách ngăn chống lại mối mọt và tiết kiệm diện tích cao cho không gian nhà vệ sinh,…

vách ngăn nhà vệ sinh

Vách ngăn nhà vệ sinh MFC vân gỗ

Vách ngăn nhà vệ sinh MFC vân gỗ giúp cho không gian nhà vệ sinh nơi công cộng trở nên lịch sự, nhã nhặn cực thích hợp với không gian có tính thẩm mĩ cao như nhà vệ sinh ở nhà hát, rạp chiếu phim, trung tâm hội nghị, trung tâm thương mại,…

vách ngăn nhà vệ sinh

Ngoài chất vân gỗ, vách ngăn nhà vệ sinh MFC còn có nhiều lựa chọn kiểu dáng khác cho khách lựa chọn. Vách ngăn có tính chống ẩm cao, thiết kế hiện đại “lấy lòng” khách hàng.

vách ngăn nhà vệ sinh

Các loại vách ngăn nhà vệ sinh khác

Ngoài những loại vách ngăn nhà vệ sinh trên, thị trường còn có nhiều loại vách ngăn khác như: vách ngăn thủy tinh, vách ngăn inox, vách ngăn nhựa rắn, vách ngăn gỗ công nghiệp,…

vách ngăn nhà vệ sinh

Căn cứ vào mức chi phí có thể bỏ ra, đối tượng dùng nhà vệ sinh, không gian chung của nhà vệ sinh mà chủ đầu tư có thể lựa chọn được loại vách ngăn thích hợp nhất.

Với vách ngăn nhà vệ sinh, các khu vệ sinh công cộng sẽ được “thay da đổi thịt” để có diện mạo mới hiện đại, sạch sẽ, văn minh hơn. Vách ngăn nhà vệ sinh tân trang lại khu vệ sinh công cộng vốn ám ảnh tâm trí nhiều người.

vách ngăn nhà vệ sinh

Hãy lựa chọn công ty nội thất uy tín để được tư vấn kỹ hơn về loại vách ngăn nhà vệ sinh phù hợp với công trình công cộng. Một khu công cộng có nhà vệ sinh sạch sẽ, thoáng mát, hiện đại cũng là một điểm thu hút mọi người ghé lại không chỉ lần một, lần hai.

Xuân Chinh

Tiếp theo:

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *