Xem tuổi mua giường ngủ quan trọng với cuộc sống

Chiếc giường ngủ trong gia đình đại diện cho đời sống tinh thần và sức khỏe của các thành viên gia đình. Nó xứng đáng với danh hiệu là một trong những đồ nội thất quan trọng bậc nhất trong gia đình. Vậy nên không có gì thắc mắc khi nhiều người cẩn thận xem tuổi mua giường ngủ.

Xem thêm:

1.  Chiếc giường ngủ quan trọng thế nào?

Từ khi lọt lòng tới khi nhắm mắt xuôi tay, đời người đều gắn với chiếc giường ngủ. Chiếc giường gắn với vòng đời người. Không thiếu những chiếc giường vững bền với thời gian như thế. Bỏ đi những công dụng nhìn thấy mắt thường của giường như là nơi nằm ngủ, nơi nghỉ ngơi,… thì ý nghĩa tâm linh của giường vô cùng thiêng liêng. Người ta có thể cảm nhận ý nghĩa sâu xa của chiếc giường, sự hiện diện thầm lặng của nó trong căn nhà bằng trái tim.

xem tuổi mua giường ngủ

Có đứa trẻ nào thuở thơ ấu không chơi trò hoàng hậu, công chúa trên chiếc giường quen thuộc. Trùm chăn lên người đóng giả công chúa, ngồi lên chiếc gối giả làm ngai vàng bắt chước phim cổ trang trên ti vi.

xem tuổi mua giường ngủ

Có đôi vợ chồng nào không háo hức đi chọn giường cho căn nhà nhỏ. Tân gia nào mà thiếu được cái giường mới. Giường ngủ đẹp, hợp tuổi vợ chồng cũng mang lại hạnh phúc gia đình êm ấm theo quan niệm của người xưa. Chẳng vậy mà người ta xem không chỉ ngày mua giường mà còn xem cả ngày kê giường, hướng kê giường, cách chọn kích thước giường ngủ chuẩn

xem tuổi mua giường ngủ

Nhiều gia đình hiện nay, khi hai vợ chồng kỷ niệm ngày cưới thường mua giường mới để làm mới không gian phòng ngủ, làm mới tình cảm vợ chồng. Không chỉ là chụp ảnh kỷ niệm, mua quà tặng nhau,… mua giường mới cũng là một xu hướng khá phổ biến hiện nay.

Hai phần ba cuộc đời con người gắn bó với chiếc giường. Nên xem tuổi mua giường ngủ vô cùng quan trọng.

2.  Xem tuổi mua giường ngủ như thế nào?

Xem tuổi mua giường ngủ là căn cứ vào tuổi tác (giờ, ngày, tháng, năm sinh âm lịch) mà xem người đó có âm dương ngũ hành là gì. Triết học của văn hóa phương Đông coi thời điểm mà mỗi người cất tiếng khóc chào đời là thời khắc mà ta hấp thụ mọi linh khí trời đất để ảnh hưởng tới toàn bộ cuộc đời con người sau này. Mỗi một con người sống trên đời là một bản tổng hợp các ngũ hành với nhau, là dự hòa hợp âm dương, sinh khí đất trời. Việc coi ngày tháng tốt xấu của mỗi người cũng khác nhau bởi nguồn gốc sâu xa là cái thời điểm họ sinh ra và sự hấp thụ linh khí của họ khác nhau ngay từ lúc chào đời.

xem tuổi mua giường ngủ

Chiếc giường ngủ rất quan trọng với con người, như đã nói ở trên. Vậy nên từ xa xưa người ta đã rất coi trọng ngày mua giường ngủ. Chắc chắn đó phải là ngày không được kỵ với tuổi của gia chủ. Ngoài ra, nếu có điều kiện, có thể chọn ngày hoàng đạo với tuổi gia chủ hay chủ nhân giường để đi sắm giường mới.

xem tuổi mua giường ngủ

Người tuổi chuột thường hợp với ngày thân, tuất, tí để đi sắm giường; tránh ngày dậu, mèo mà đi mua giường. Người tuổi sửu cực hợp với ngày Dậu, kỵ với ngày mão. Thông thường, khi xem tuổi mua giường ngủ, những người tỉ mỉ kỹ tính thường coi cả giờ sinh, ngày sinh chứ không chỉ xem năm sinh.

3. Ý nghĩa của việc xem ngày mua giường ngủ

Xem ngày đẹp đi mua giường, để giải thích theo phong thủy, theo khoa học, có lẽ cần nhiều giấy mực hơn cả. Tuy nhiên, cái ý nghĩa mà ai cũng dễ nhận thấy là ngày đẹp, ngày hợp tuổi đi mua giường sẽ khiến cho gia chủ có lạc quan, tin tưởng, vui vẻ hơn. Yếu tố tâm lý thoải mái đó sẽ gợi nhắc lại hai vợ chồng ngày đi mua giường trở thành một ngày kỷ niệm, và chiếc giường trở thành một thành viên có mặt trong gia đình đúng ngày đẹp, biểu tượng của sự may mắn, rước tài lộc vào nhà.

xem tuổi mua giường ngủ

Chúng tôi không khuyến khích các bạn tốn quá nhiều thời gian vào việc xem tuổi mua giường ngủ, cũng không ủng hộ việc chọn bừa ngày nào đó đi mua giường. Chiếc giường ngủ đẹp, phong thủy là của bạn. Cung cấp giường ngủ là nhiệm vụ của chúng tôi. Với trách nhiệm của mình, chúng tôi tự tin sẽ tư vấn nhanh chóng nhất, hiệu quả nhất ngày bạn mua giường ngủ, mẫu mã kiểu dáng giường ngủ,… để bạn sẽ không hối hận về quyết định mua giường ngủ của mình.

Xuân Chinh

Tiếp theo:

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *