Xu hướng thiết kế nội thất khách sạn hiện đại sang trọng nhất 2017

Thiết kế khách sạn bao gồm thiết kế các không gian khác nhau như mặt tiền, khu vực sảnh, quán bar, khu vực ăn uống… Nhưng có lẽ phòng ngủ là nơi cần phải chú trọng trong khi thiết kế, bởi khu vực này là nơi chiếm nhiều thời gian của du khách khi ở trong khách sạn.

Dưới đây là tổng hợp những xu hướng thiết kế nội thất khách sạn hiện đại sang trọng nhất 2017 mang đến sự thoải mái, tiện dụng cho du khách khi đến với khách sạn.

1. Không gian vừa vặn

Về bài trí nội thất, các mẫu phòng ngủ nêu trên đều gồm các vật dụng như giường, bàn làm việc cá nhân, tủ quần áo, kệ ti vi, tủ lạnh và không gian vệ sinh riêng rất được đầu tư về đồ nội thất. Để phù hợp với quang cảnh chung của không gian ngoại thất và nội thất của cả khách sạn.

xu hướng thiết kế nội thất khách sạn

Diện tích phù hợp ở đây chính là sự vừa vặn, ăn khớp giữa phòng ngủ với tổng thể diện tích khách sạn và các phòng chức năng được chia trong đó. Tuy nhiên, cũng phải lưu ý rằng đối với khách sạn có diện tích nhỏ chúng ta không nên quá cố gắng để chia đượcnhiều phòng ngủ bất chấp diện tích phòng hạn chế, bở đây sẽ là cách đẩy khách hàng vào trạng thái ngột ngạt, khó chịu.

2. Phòng đơn hoặc phòng đôi

xu hướng thiết kế nội thất khách sạn

Thiết kế phòng ngủ đơn và phòng ngủ đôi. Về cơ bản, phòng ngủ khách sạn thường được chia thành phòng đôi và phòng đơn, trong đó, tùy theo mục đích kinh doanh của chủ đầu tư và nhu cầu sử dụng của khách hàng mà phòng đôi cũng lại được thiết kế với loại 1 giường hoặc 2 giường.

3. Màu sắc

xu hướng thiết kế nội thất khách sạn

Với những gam màu nhẹ nhàng, gam màu lạnh thường được ưu tiên sử dụng hơn. Những màu trung tính sẽ mang lại cảm giác thư thái nhất. Đặc biệt, sử dụng màu trắng sáng tinh khiết phòng ngủ sẽ trở nên sạch sẽ, thơm tho nhất.

4. Nội thất

Nội thất không gian phòng ngủ khách sạn thường đi kèm giường, bàn làm việc , tủ đựng quần áo, kệ ti vi cùng tủ lạnh. Những đồ nội thất sử dụng tông màu gỗ làm căn phòng thêm sang trọng.

xu hướng thiết kế nội thất khách sạn

Phòng ngủ khách sạn với thiết kế 2 giường, phục vụ cho du khách đi theo nhóm.

5. Trang trí phòng

Trang trí nội thất phần lớn của các khách sạn sang trọng cũng thường là thảm trải sàn và giấy dán tường cùng vài bức ảnh trang trí theo tông màu chủ đạo của nội thất. Thiết kế không gian phòng ngủ với thiết kế đơn giản, trang trí thêm chậu hoa làm căn phòng thêm sinh động, màu sắc hơn.

xu hướng thiết kế nội thất khách sạn

Tạo ra một không gian phòng ngủ hiện đại, xa hoa hay ấm cúng, thân thương, một phần nhờ vào thiết kế, lựa chọn, sắp xếp những đồ dùng, vật dụng bên trong phòng ngủ.

6. Rèm

xu hướng thiết kế nội thất khách sạn

Khắc phục cho những trường hợp này, thì các vật dụng như tranh treo, rèm cửa hoa văn thanh nhã hoặc vật liệu kính,… là lựa chọn thông minh và khá phù hợp để giúp căn phòng trông như được “ăn gian” diện tích. Lựa chọn rèm đẹp cũng là một trong những mẫu thiết kế phòng khách sạn được nhiều người quan tâm.

7. Drap trải giường

xu hướng thiết kế nội thất khách sạn

Sử dụng drap trải giường phù hợp trong thiết kế nột thất phòng ngủ cho khách sạn. Màu trắng luôn mang đến cảm giác sạch sẽ, thanh nhã, đồng thời màu trắng còn được coi là phương án tối ưu và linh hoạt nhất để làm nổi bật thiết kế và cách kết hợp giường với màu sắc trang trí xung quanh.

8. Đèn ngủ

xu hướng thiết kế nội thất khách sạn

Cùng với drap trắng, nên ưu tiên sử dụng đèn ngủ với ánh sáng dịu dàng để du khách dễ chìm vào giấc ngủ với cảm giác thư giãn.

Cách thiết kế phòng khách sạn trên sẽ là những gợi ý tuyệt vời để các đơn vị thiết kế khách sạn thiết kế hợp lý, ấn tượng, làm hài lòng chủ đầu tư. Một khách sạn muốn thu hút du khách, nâng cao doanh thu thì cần phải thiết kế tổng thể hài hòa, từ khu vực chung cho đến không gian phòng ngủ, không gian riêng tư của từng vị du khách.

Thúy Hằng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *