Thiết kế phòng khách liền bếp thông minh, tiện lợi

Không phân chia các không gian quá rạch ròi mà chủ động gộp chúng lại với nhau để tạo thành một không gian tiện ích chính là xu hướng hiện nay. Bạn có thể tham khảo những cách thiết kế phòng khách liền bếp một cách thông minh và sáng tạo dưới đây.

  1. Không gian thông thoáng

Bạn cần để ý đến hệ thống chiếu sáng và đặc biệt là hệ thống khử mùi trong khi kết hợp phòng bếp với phòng khách để tạo nên một không gian trong lành, thông thoáng, sạch sẽ

Bên cạnh đó, càn bố trí một cách khoa học hệ thống thoát nước của bồn rửa và máy hút khói khử mùi của bếp để chúng hoạt động hiệu quả. Và điều quan trọng không thể thiếu đó chính là vị trí cửa sổ được đặt một cách hợp lý để mùi dầu mỡ hay thức ăn không lẩn quẩn trong phòng, ảnh hưởng đến sinh hoạt chung của mọi người ở phòng khách.

  1. Sử dụng sơn tường để phân chia không gian khu vực

Hai khu vực tuy cùng một không gian nhưng chúng ta vẫn có thể nhận diện bằng màu cảu sơn tường. Điều mà chúng ta cần lưu ý đó chính là sự kết hợp hài hòa, bổ sung cho nhau trong khối không gian toàn diện bởi nếu quá “tương phản” nhau thì chúng lại vô tình làm cho không gian rời rạc nhau.

Hoặc bạn có thể có thể chọn một màu sơn rồi tạo sự khác biệt bằng các họa tiết hay phụ kiện trang trí cho từng khu vực.

  1. Đồng bộ nội thất

Thiết kế phòng khách và bếp chung, không gian sẽ liền mạch hơn khi nội thất được đầu tư đồng bộ. Nếu như phòng khách bạn chọn sử dụng bộ sofa mang kiểu dáng sang trọng phương tây với chất liệu kính hiện đại thì tuyệt nhiên bạn không thể kết hợp chúng với chiếc tủ bếp hay bộ bàn ăn bằng gỗ sồi truyền thống.

Thêm một ví dụ: với phòng khách bạn chọn sử dụng gạch men cao cấp, còn phòng bếp thì “qua loa” với gạch bông truyền thống cũng không phải là giải pháp hay

Vậy nên, hãy sử dụng một chất liệu duy nhất cho nội thất của cả phòng bếp lẫn phòng khách.

  1. Sử dụng đèn chiếu sáng cho từng khu vực

Bạn nên sử dụng một hệ thống chiếu sáng riêng để có thể xác định không gian một cách dễ dàng hơn. Ví du: khu vực sinh hoạt chung bạn có thể dùng đèn chùm to, cầu kỳ và điệu đà.

Còn nơi ăn uống, bạn chỉ cần những ngọn đèn nhỏ, tập trung ánh sáng vào bàn ăn. Ở vị trí bếp chỉ cần bố trí những bóng đèn mắt trâu đơn giản trên bếp nấu và dưới tủ bếp là được.

  1. Sử dụng phụ kiện trang trí

Những phụ kiện nhỏ không đơn thuần là chỉ để trang trí, chúng còn hỗ trợ sự liền mạch trong sự gắn kết giữa các khu vực. Bạn có thể đặt một chậu hoa gốm ở phòng khách sẽ rất ăn ý với những giò hoa treo bằng gốm trên tủ bếp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *