Ý tưởng thiết kế bàn thờ ở phòng khách khoa học hợp phong thủy nhất 2017

Đối với cuộc sống hiện đại nhiều gia đình chọn cho mình những căn hộ chung cư có diện tích hợp lý, vì vậy việc thiết kế nội thất căn hộ chung cư được gia chủ rất quan trọng đặc biệt vị trí để bàn thờ làm sao đẹp gọn gàng hơn nữa đỡ tốn diện tích nhất. Hãy tham khảo những ý tưởng thiết kế bàn thờ ở phòng khách khoa học hợp phong thủy nhất 2017 dưới đây.

>>> CLICK xem thêm 

71 mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ đẹp từ 10m2 đến 30m2, Có giá chi tiết

1. Bàn thờ treo tường sau ghế sofa

thiết kế bàn thờ ở phòng khách

Đây là phương án đơn giản và cũng là vị trí ít ảnh hưởng tới giá trị thẩm mĩ của ngôi nhà nhất. Cách này thường được áp dụng khi gia chủ chỉ cần một bàn thờ nhỏ, có kích thước vừa phải. Khi dùng cách này bạn có thể nên thêm tấm chắn phía trên để tránh hương làm đen trần nhà.

2. Vách ngăn cho bàn thờ

thiết kế bàn thờ ở phòng khách

Với những bàn thờ có kích thước lớn, hay tủ thờ bạn có thể để cách biệt với không gian phòng khách bằng tấm ngăn CNC.

3. Tạo không gian riêng cho bàn thờ

thiết kế bàn thờ ở phòng khách

Cũng sử dụng những tấm CNC nhưng không gian bàn thờ sẽ được tách biệt gần như hoàn toàn với phòng khách bởi cánh cửa khép kín. Đây là phương án có chi phí khá cao nhưng lại được nhiều gia đình lựa chọn. Bởi nó dễ dàng đáp ứng được yếu tố phong thủy và cũng dễ dàng điều chỉnh các vách ngăn phù hợp với không gian phòng khách.

4. Đặt bàn thờ ở độ cao vừa phải

thiết kế bàn thờ ở phòng khách

Không gian đặt bàn thờ phải đủ thông thoáng. Không nên đặt bàn thờ cao quá gây khó khăn cho việc thờ cúng, cũng không nên đặt thấp quá thiếu trang nghiêm. Trong các trường hợp bàn thờ treo hay tủ thờ cao, phải đảm bảo khoảng cách tới trần không quá gần, tránh quẩn khói và gây ám vàng trần. Để khắc phục trường hợp này, bạn có thể gắn một tấm kính phía trên trần.

5. Ánh sáng bàn thờ

thiết kế bàn thờ ở phòng khách

Ánh sáng trong phòng thờ và trên bàn thờ không nên sử dụng ánh sáng trắng mà nên sử dụng ánh sáng vàng, có cảm giác ấm cúng; nguồn sáng gián tiếp, tránh gây chói. Bạn có thể dùng đèn hắt tường, những bóng đèn nhót, đèn thờ… Bố trí chiếu sáng nên đăng đối theo 2 bên bàn thờ; kiểu dáng, chất liệu của đèn cũng cần phù hợp với tủ thờ và không gian chung, tránh quá màu mè, lòe loẹt …

6. Một số điều cần lưu ý khi thiết kế bàn thờ

– Tránh đặt bàn thờ gần luồng hút gió mạnh, gây “động” và có thể thổi tàn lửa nhang ra chỗ khác gây cháy.

– Mặt bàn thờ nên đặt một tấm kính để đảm bảo an toàn tránh lửa bén.

– Tuyệt đối không được đặt bàn thờ bên dưới phòng vệ sinh, phòng trẻ em chơi đùa… làm giảm tính tôn nghiêm.

– Phòng khách đẹp có bàn thờ được coi là nơi linh thiêng mang tới vận mệnh tốt xấu cho gia chủ bên trong căn nhà, cách thiết kế theo đúng phong thủy tạo cho căn phòng  quyến rũ và hoàn hảo nhất.

thiết kế bàn thờ ở phòng khách

Trên đây là những ý tưởng thiết kế bàn thờ ở phòng khách khoa học hợp phong thủy nhất cho bạn những mẫu bàn thờ đẹp được kết hợp hài hòa với không gian xung quanh.

Thúy Hằng

Xem thêm:

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *