5 ý tưởng thiết kế nội thất nhà trẻ vô cùng độc đáo

Trường mầm non chính  là lớp học đầu đời giúp nuôi nấng những mầm non tài năng cho đất nước, nhưng vì các bé còn quá nhỏ nên chưa thể áp dụng những hình thức giáo dục khắt khe vậy nên việc dùng những đồ vật, những trò chơi nhỏ mang tính giáo dục sẽ giúp bé phát huy hết khả năng sáng tạo cùng với trí thông minh tiềm ẩn bên trong. Sau đây là một số ý tưởng thiết kế nội thất nhà trẻ vô cùng sáng tạo sẽ giúp cho môi trường học tập của các bé trở nên khoa học hơn rất nhiều.

> Xem thêm:

1.  Xây một công viên trong lớp học

ý tưởng thiết kế nội thất nhà trẻ

Với bé mầm non, để phát triển được trí thông minh không phải là bắt các bé tiếp thu luôn các kiến thức giao dục mà là tạo một không gian cho những trò chơi thú vị để vừa học vừa chơi và vừa tự khám phá mọi thứ từ đó tạo ra cho trẻ những tư duy sinh động về thế giới bên ngoài.

ý tưởng thiết kế nội thất nhà trẻ

Cầu trượt, bập bênh, xếp hình… luôn là những trò chơi được trẻ nhỏ vô cùng yêu thích đem lại hứng thú cho bé khi đến trường vậy nên xây một công viên ngay trong phòng là ý tưởng rất sáng tạo giúp bé chơi mà học, học mà chơi vô cùng thoải mái.

2.  Những căn phòng có thiết kế lạ mắt

ý tưởng thiết kế nội thất nhà trẻ

Tâm lý của trẻ nhỏ thường thích những thứ mới lạ vậy nên chắc chắn các bé sẽ vô cùng hứng thú với những thiết kế này. Một căn phòng với những đồ nội thất được làm theo hình thù của những quả trứng,  của rừng cây xanh hay các con vật có nhiều màu sắc… chắc chắn sẽ được các bé vô cùng yêu thích.

ý tưởng thiết kế nội thất nhà trẻ

Những căn phòng này luôn đảm bảo về diện tích, đồ nội thất được bố chí hợp lý để thừa ra những khoảng không cho các bé chơi đùa, bàn ghế cũng không hề có góc nhọn để tránh những tổn thương khi trẻ vô tình bị va chạm.

3.  Trang trí phòng bằng những hình ảnh 3D sinh động

Đối với trẻ nhỏ, màu sắc có vai trò vô cùng quan trọng nó quyết định đến việc thích nghi với môi trường mẫu giáo và có hứng thú trong việc đến trường hay không. Càng lớn các bé càng có xu hướng muốn tìm tòi, khám phá mọi thứ xung quanh mình cho nên các hình ảnh trang trí trong mỗi căn phòng cũng phải sinh động và  mang tính giáo dục để nâng cao sự nhận biết cho các bé. Có thể là hình những con số, hình chữ cái, nốt nhạc được thiết kế 3D nhằm thu hút sự chú ý của trẻ.

ý tưởng thiết kế nội thất nhà trẻ

Tâm lý của trẻ thơ vô cùng đơn giản, thứ gì có màu sắc đẹp mắt thì bé càng hứng thú muốn tìm tòi vậy nên các đồ vật, các hình vẽ thiết kế sao cho phù hợp với sở thích và nâng cao trí nhớ cho trẻ nhỏ sau mỗi ngày lên lớp.

4.  Ánh sáng từ những đồ vật ngộ nghĩnh

Một không gian đầy đủ ánh sáng luôn là điều cần thiết trong các phòng học của bé, thay vì những chiếc bóng đèn được lắp đơn giản vào tường. Việc sử dụng đèn vừa để chiếu sáng vừa trở thành đồ vật trang trí là một ý tưởng thiết kế nội thất nhà trẻ vô cùng độc đáo, những chiếc đèn được gắn lên những vật có hình thù đáng yêu sẽ khiến các bé vô cùng thích thú.

ý tưởng thiết kế nội thất nhà trẻ

Ngoài ra cửa sổ trong phòng cũng phải đạt tiêu chuẩn về số lượng cũng như kích thước để đảm bảo ánh sáng đầy đủ không gây hại đến sức khỏe cách bé.

5. Sử dụng bàn ghế thông minh

Hiện nay rất nhiều trường mầm non sử dụng những chiếc bàn với kiểu dáng thông minh với rất nhiều màu sắc, thiết kế bàn có thể tách rời thành 2 chiếc riêng biệt hay kê sát vào nhau để tạo thành 1 bàn tròn rất độc đáo. Ý tưởng thiết kế nội thất nhà trẻ này không chỉ đem lại sự an toàn và thích thú cho bé mà con tạo ra một không gian phòng học vô cùng đẹp mắt.

ý tưởng thiết kế nội thất nhà trẻ

Qua những ý tưởng thiết kế nội thất nhà trẻ trên đây, hy vọng các bạn đã có cho mình được những kinh nghiệm hữu ích để có thể lựa chọn được phong cách trang trí và sắp xếp đồ nội thất cho các lớp học mầm non vừa ý nhất.

>>> CLICK xem ngay 

Thiết kế nội thất nhà phố tại Vinh Nghệ An gỗ công nghiệp đẹp và ấn  tượng nhất ngay tại đây

Ngọc Bích

> Tiếp theo:

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *